Tuesday, March 16, 2010

Mừng!

Nếu bạn theo dõi tin tức VN, hẳn bạn đã đọc tin LM Nguyễn Văn Lý mới được trả tự do hôm qua.

Mừng!

Cách đây không lâu, cô Lê Thị Công Nhân mới ra khỏi tù sau ba năm. Tôi kính phục những con người can đảm đó, dám xử dụng tiếng nói của mình, bất chấp lao lý, đấu tranh cho hai chữ dân chủ nơi quê nhà.

Xin gửi đến họ một lời chúc sức khoẻ an lành.


9 comments:

 1. Ừ, mừng lắm. Nhưng Cha Lý hay cô Lê Thị Công Nhân có thể bị đẩy lại vào tù bất cứ lúc nào, vì bất cứ lý do gì :(

  ReplyDelete
 2. Bữa giờ cũng nghe tin này. Ở nhà ông xã với ông già bàn lựng xôn xao. Đây cũng mừng, nhưng cũng lo giống chị PD ấy.

  ReplyDelete
 3. cô LTCN mới ra tù hôm trước, hôm sau đã bị tụi công an "tóm" lại, ...kéo đi cả ngày trơ`i hổng có tin tức chi. Sau đó mới trả lại về nhà kìa.

  Luật rừng mà, họ muốn lôi ai vô tù lúc nào là lôi hà .....(mad!!!)

  ReplyDelete
 4. Muo^'n ve^` Vietnam choi ma` kho^ng bie^'t da.o na`y ti`nh hi`nh co' de^~ da`ng kho^ng? Co' ai ve^` la.i chua? Co' bi. co^ng an xe't ho~i o~ sa^n bay kho^ng?

  ReplyDelete
 5. định nói mà bà sui PD nói dùm rồi :)

  ReplyDelete
 6. Ra/vào tù đều phụ thuộc bàn tay phù phép của các ngài, khó biết thật các bác ạ.

  TM: Tui nghĩ cũng không khó lắm, miễn sao TM đừng đề cập tới vấn đề nhạy cảm thôi

  ReplyDelete
 7. Anh D,H.: Chuyen nha.y ca~m thi` duong nhie^n kho^ng da'm ba`n to'i ro^`i. Ve^` chi~ muo^'n tha(m que^ huong va` di choi ta('m bie^~n tho^i. Kho^ng bie^'t co' bi. ha~i quan la`m tie^`n, pha~i ke.p tie^`n trong passport mo'i di qua duo.c ha~i quan, hay la` pha~i khai ta.m tru' ta.m va('ng gio^'ng nhu nghe no'i truo'c da^y hay kho^ng?

  ReplyDelete
 8. TM: Lần cuối tôi về là 2005 nên có thể đã lạc hậu.

  ReplyDelete
 9. vô tình đọc được cái này nên cho phép còm với chị (hoặc cô TQ) một chút.xin phép anh H nghen.

  Theo những gì chị viết chắc có lẽ là chị lâu lắm ko về vn:).
  Sông có vài người bạn cũng hơi hơi lớn tuổi, từ 40t trở lên, ở bên mỹ, mấy năm gần đây họ về vn thường xuyên,và S cũng có hỏi họ về thủ tục tại sân bay thì được biết rằng: bây giờ, chị ko cần phải kẹp tiền vào pp nữa (thời đó lâu lắm rồi :). nhưng trường hợp chị dư hành lý thì khác nha, mà,giờ cũng chỉ là đóng tiền phạt thôi. Không có công an đứng sẵn nha, ko có công an tới hỏi thăm khi về tới nhà nha (nhưng nếu chị ở lâu, phải khai báo tạm trú).(nhưng có thể qua được, nếu người nhà chị có "chut it" với công an khu vực nha:)

  Mà mấy cô, mấy chú S ở úc hoặc ở Mỹ về, cũng ko nghe phàn nàn chi hết.(dĩ nhiên họ cũng toàn là những người vượt biên lâu năm).
  Vài dòng, nếu chị đọc được thì an tâm hơn nếu có về vn.
  S nghĩ, về 1 chuyến để thử cảm giác của mình chắc ko sao :). Về để xem sg phát triển chóng mặt và khói bụi đến cỡ nào cũng hay mà chị:P.

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.