Saturday, May 22, 2010

Boss

Hôm qua, tôi không biết có phải tới ngày tới tháng hay không mà boss tôi nhỏng nhẽo quá xá quà xa! Boss lớn vừa bước ra khỏi phòng boss nhỏ, boss nhỏ gọi tôi vào phòng giao việc ngay. Boss bận cái áo hở cúc ngực, ngồi lâu lâu ưởng người ra như thể mõi mệt. Vừa nói, boss vừa lấy tay xoa xoa từ cái cổ xuống phần trên ngực khiến tôi muốn nổi khùng! Rồi tôi bước tới kế bên, sửa vài lỗi excel cho boss, mùi nước hoa lâng lâng vô mũi, bạn coi thế có chết không chứ? Về lại cubicle, tôi kể cho anh bạn già đồng nghiệp ngồi kề, hai tên nhe răng cười hô hố.

Boss còn trẻ, trẻ nhất trong văn phòng của tôi, boss còn muốn ăn mặc model cho casual friday, tôi không còm lên còm xuống điều đó. Tôi chỉ còm lên là tính boss hãy còn quá con nít, tôi hay đùa với bạn đồng nghiệp là boss không phải là manager, chỉ là messenger. Là boss, phải biết cẩn thận để tránh những trường hợp người khác nghĩ là sexual harrassment. Tôi biết boss chỉ là vô tình, vì ngó boss xong, quay qua nhìn hình hai đứa con trai của boss chưng trên bàn, cái đầu "nhạy cảm" của tôi hết còn muốn phăng ta di.  Tôi cũng giăng vài tấm hình của bé Xí, bé Su ở cubicle của tôi, như ngầm nói I love my daughters more than anything.

Một người đồng nghiệp khác của tôi có hobby chơi vé số, ngày nào anh ta cũng mua cả chục đồng. Anh ta bảo nếu vào sáu số, anh ta sẽ chia cho tôi một ít đi vacation, tôi từ chối. Tôi nháy mắt bảo tôi không cần tiền, chỉ cần anh ta do me a big favor. Anh ta hỏi là cái chi, tôi bảo chỉ cần anh ta ôm boss, vật xuống hôn như bức hình chàng thủy thủ hôn cô gái trên đường phố New York sau đệ nhị thế chiến và nói I quitNo, I have to quit first then kiss her goodbye later, anh ta cười.

Sáng thứ bảy đi trực, ngồi trong văn phòng một mình nói xấu boss thiệt sướng. Chắc là lây cái hobby của Capri!  Bây giờ tôi phải lo làm cho xong cái report mới, kẻo thứ hai lại bị boss kêu vào phòng nói chuyện phải quấy, lấy mùi hương tra tấn nữa thì tức rực rực.

.

1 comment:

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.