Saturday, May 8, 2010

Mẹ tôi

Viết gì nhỉ?  Khó quá!  Nhưng tôi biết, mẹ tôi hiểu.  


Lát nữa, tôi sẽ tay xách nách mang bé Xí, con Su xuống nhà thằng em nhậu chiều nay.  Bà sẽ lui cui trong bếp nấu một món gì đó cho cả đám ăn và tán phét.  Mẹ tôi bao giờ cũng thế.


Một trong những ước nguyện của bà khi trúng số là sẽ mang đồ biếu cho các ngôi chùa nhỏ, nằm xa xôi hẻo lánh ở các miền quê như lúc xưa bà nội của bà đã từng làm.

10 comments:

 1. Mẹ của DH đẹp quá. Tấm hình mấy chục năm đã giữ được vẻ đẹp tươi rói của bác, giống như cô gái đến từ hôm qua :D

  Chúc bác luôn khỏe mạnh.

  ReplyDelete
 2. Cũng là 1 câu : Mẹ của DH đẹp quá.

  ReplyDelete
 3. My God! I would say the same " Me. anh lu'c xua de.p qu'a!!! Tha(`ng cu me. anh bo^`ng trong hi`nh cu~ng de.p, du'a na`o va^.y?"

  ReplyDelete
 4. Cám ơn mấy chị quá khen. Hai mươi năm trước, tôi nghĩ mấy chị cũng là hoa khôi đó :)

  TM: Là tui :)

  ReplyDelete
 5. Anh DH, He he he.... xin lo^~i, da~ ke^u anh la` "du'a na`o". Va`i chu.c na(m truo'c you look so cute! Tho^i, anh chi. co^' ga('ng the^m la^`n nu~a, hy vo.ng co' tha(`ng nho'c nhu anh ho^`i nho~, de^~ co' nguo`i choi da' banh vo'i anh.

  ReplyDelete
 6. Thanks, TM. Nhưng 2 là đủ, gái cũng như trai, đẻ ra mà không có thời gian dành cho con thì rất bậy, tôi nghĩ vậy.

  ReplyDelete
 7. Nụ cuời cuả bác bây chừ cũng y chang hồi xưa.

  ReplyDelete
 8. Trông hình mẹ anh DH ngày xưa đã có nét như vậy thì bây giờ DQ tin là bác gái chắc trông rất phúc hậu, phải không anh?

  Mẹ nào cũng thế, tuy đã lậm chậm tay chân nhưng khi con cháu kéo về nhà thì lại lui cui vào bếp nấu nướng hết cả ngày chỉ hòng mong làm cho con cháu no đủ, an vui thôi hà ! Thương thật đấy.

  ReplyDelete
 9. Mấy chị em hông biết đâu, anh Hoàng khó ăn lắm, chỉ có đồ ăn bác gái nấu anh Hoàng mới chịu thôi. Mà cũng đúng, bác gái làm bánh nậm ngon tuyệt. Còn mấy món nữa mà Cap không nhớ rõ, nhớ bánh nậm vì đuợc bác làm cho mang về ;-)

  ReplyDelete
 10. DQ/Cap: Trả lời bằng bài blog mới rồi đó :)

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.