Saturday, May 15, 2010

Oan ôi ông Địa!

Bài này tôi muốn viết riêng cho một bạn ở VN, đã Google ra bài "Tôi đọc blog Nguyễn Hưng Quốc" tôi viết từ năm ngoái, copy một phần và đăng ý kiến lên bài "Ai cũng tưởng mình là nhà văn" của ông TS NHQ trên VOA Tiếng Việt.

Bạn thân,

Trước, tôi xin gửi lời cám ơn bạn đã đọc bài blog của tôi.  Kế, bạn để lại tên tôi và đoạn trích dẫn trong ngoặc kép.  Điều này nói lên rằng bạn đã tôn trọng tôi, vô vàng cảm tạ.  Khi thấy điều mình viết trúng ý với người khác, tôi thật tình cũng thích thú lắm.

Sau, tôi xin bạn đừng làm vậy nữa nhé, vì nó dễ tạo ra sự hiểu lầm, bởi, trong vòng 500 characters trên VOA, đoạn ý kiến của tôi mà bạn trích dẫn không nói hết ý bài blog của tôi.  Thêm nữa, độc giả thường hay đọc lướt, ít chú ý đến ngoặc kép bạn xử dụng, sẽ cho rằng chính tôi bỏ tên tôi vào phần ý kiến, chính tay tôi gửi đi.  Điều này quả oan cho tôi quá!

Tôi không hề muốn nhập trận bút chiến, tốn thời gian và nhức đầu kinh khủng, kinh nghiệm của tôi khi đọc Talawas.  Tôi chỉ muốn đối thoại trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, từ đó, dễ tạo ra sự cảm thông hơn là hòn đất ném đi, hòn chì ném lại.

Bạn hỏi tại sao tôi biết bạn ở VN.  Xin thưa, Google cho tôi biết.  Trong 2 ngày 14 và 15, trang blog đó có được 4 người xem, đều ở VN.  Riêng thứ bảy, có 1 người ở Sài Gòn và 1 ở Hà Nội, tất cả đều được bấm đi từ Google Search.

Có thể bạn thích đùa chơi chút chút cho vui, nhưng vô tình, bạn đã đặt tôi vào trong tình trạng khó xử!  Tôi hy vọng bạn sẽ quay lại và đọc những dòng tôi viết hôm nay.

Chúc bạn một ngày chủ nhật an bình.  Peace.

.

2 comments:

  1. khì khì, có người mượn tay anh Hai ném đá người khác. Thiệt là tình thì ngay mà lý thì gian.

    ReplyDelete
  2. Điệu này phải tự nhủ là có sức chơi, có sức chịu á Cap!

    ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.