Tuesday, June 22, 2010

Nhật Ký World Cup 2010

Sẽ được update dài dài :)
JUN 24:

 1. Italy is out!!!  Ý thua Slovakia 3-2, trận đấu được tường thuật là hồi hộp tận phút cuối!


JUN 23:

 1. GO USA! GO USA! GO USA!!!
 2. GOALLLLLLLLLLLLLLL at 91'!!!!!!!!
 3. My heroooooooo

JUN 22:

 1. Chạy theo World Cup khiến tôi mệt nhoài! Ngày này có 4 trận, 2 sáng, 2 chiều, cùng giờ. Làm sao theo dõi cả hai, tôi lấy laptop ra mở espn3.com. Tôi thích Messi nên bật TV coi trận Argentina - Greece, bấm vào espn3.com coi trận Nigeria - Nam Hàn. Lần đầu tiên tôi coi qua web, tôi bấm đại nghe tiếng tường thuật rất sôi nổi nhưng không phải tiếng Anh. Gần nửa tiếng, tôi mới khám phá ra là mình bấm vào chương trình phát thanh bằng tiếng Ả Rập!!!
 2. Coi trận Argentina - Greece hoài không có tỷ số, tôi nhảy qua trận của Nam Hàn, khi ấy Nam Hàn đang dẫn trước 2-1, Argentina lại ghi bàn, tức ơi là tức! Không những 1 mà 2 trái!
 3. Nam Hàn thay tên số 5 vào, đá cà chớn, bị phạt đền, Nigeria gỡ hòa, sau đó, Nam Hàn hết sức, chạy hết nổi, thủ hòa vào vòng 16 cùng Argentina.
 4. Tôi không coi 2 trận buổi sáng. Nam Phi thắng 10 mạng của Pháp 2-1 nhưng Mexico có bàn thắng bại hơn nên vào vòng 16 chung với Uruguay dù thua Uruguay 1-2. Sau khi thua nước chủ nhà, ông HLV của Pháp từ chối bắt tay với HLV Nam Phi, đội Pháp lặng lẽ cuốn gói về nước ngay trong đêm. La honte!!!


JUN 21:


SPAIN 2 - HONDURAS 0:
 1. Lần đầu tiên tôi coi Spain đá và Spain chiếm cảm tình của tôi ngay, mở cửa vào nhà đã thấy tỷ số 1-0.
 2. Spain đá nhanh, chuyền banh thoáng, ăn rơ với nhau, chàng Villa số 7 sút trúng xà ngang dội ra và đá hụt trái phạt đền sau khi ghi 2 bàn.
 3. Tôi thích ông trọng tài người Nhật thổi trận này. Sáng nay MSNBC đưa tin FIFA mời ông trọng tài người Mali thổi trận Mỹ - Slovenia về nước.
Portugal 7 - Bắc Hàn 0:

 1. Tôi không coi trận này, nhưng lòng tôi vui như bài blog của nàng Tr.
 2. Tôi cảm thấy thương hại những cầu thủ Bắc Hàn sau khi tôi cười hể hả. Liệu họ có bị làm bản kiểm điểm khi về nước?
Chile 1 - Switzerland 0:

 1. Switzerland bị thẻ đỏ, đá 10 mạng.  Không coi!JUN 20:

BRAZIL 3 - CÔTE D'IVOIRE 1:
 1. Cả hai đội là những nghệ sỹ nhân dân ưu tú về bộ môn giả bộ té, Kaká đụng một tí là té!
 2. Cầu thủ Côte D'Ivoire chỉ biết đá 1 chân phải, cầu thủ Brazil với kỷ thuật cá nhân cao, tặng Côte D'Ivoire một trái về xe.
 3. 10' cuối của trận đấu là màn hài kịch, bắt đầu bằng trái thả lỏng cho Côte D'Ivoire đội đầu vào lưới rồi Kaká nhận cái thẻ vàng thứ hai do cầu thủ Côte D'Ivoire giả bộ té, đi trúng cùi chỏ của Kaká vào ngực nhưng lại bưng mặt khóc!!!

Ý 1 - TÂN TÂY LAN 1:
 1. Trận đấu quá hấp dẫn!
 2. Nghe tin đội Pháp đang từ từ rã đám, trung phong Anelka bị đuổi về nước!  Pháp vào vòng chung kết nhờ cái đánh tay của Thiery trong trận gặp Scotchland.  Của thiên, trả địa, chơi gian chng bao giờ bền.
 3. Hòa 1 -1 nhưng đối với Tân tây Lan là niềm hảnh diện vinh quang, trong khi dân Ý cho đó là bại! Tôi vẫn thích đội Ý, tôi nghĩ, cầu thủ Ý không chịu áp lực của high expectation như các đội Đức, Anh, Pháp, họ là đương kim vô địch, góp mặt cho vui


SLOVAKIA 0 - PARAGUAY 2:

 1. Happy Father's Day!
 2. Sân trống khán giả như mấy trận MLS của Mỹ nhưng tiếng kè vuvuzela vẫn hiện hữu.  Paraguay có vẻ áp đảo, ghi bàn trước ở phút 27.  Hậu vệ phá banh yếu xìu, trúng chân Paraguay, rồi đường chuyền xỏ kim qua Slovakia, Vera xỉa banh vào lưới!
 3. Slovakia là nước tách ra từ Tiệp Khắc.  Sang hiệp 2, Slovakia tấn công nhiều hơn, urgency, chịu chạy hơn, trận đấu trở nên sôi nổi hẳn.
 4. Paraguay đóng đinh ở phút 86 bằng quả sút bằng chân trái từ vòng 16m50 của Riveros, thủ môn Slovakia bó tay.
JUN 19:

ĐAN MẠCH 2 - CAMEROON 1:

 1. Bà hú Đan Mạch, bà hú Cameroon!  Cầu thủ hai đội có kỹ thuật cá nhân không cao, do lỗi của trung vệ, hậu vệ, trận đấu đã có nhiều pha gay cấn trước khung thành hai đội.
 2. Cameroon ghi bàn trước do lỗi anh trung vệ đưa banh không chính xác.  Đan mạch gỡ lại hai bàn khá đẹp vì Cameroon dâng cao, tấn công.
 3. Cameroon bị loại, trấn tới Đan Mạch - Nhật sẽ gay cấn, ai thắng sẽ vào vòng hai.  Dàn tiền vệ của Đan Mạch không hay lắm.  Tôi không thích tên 11, chỉ có đứng, không chịu chạy.

NHẬT 0 - HÒA LAN 1:

 1. Chờ cả tuần để coi Hòa Lan đá nhưng xong hiệp 1, tôi thất vọng quá, đội màu da cam cứ chuyền banh giữa sân, không chọc thủng phòng tuyến của Nhật!
 2. Chưa thấy số 17 Elia.
 3. Mấy chàng coach của Hòa Lan bận đồ hơi... bóng!
 4. Coi cả hiệp, không có bàn thắng, bỏ đi gọi bé Xí dậy đánh răng rửa mặt để đi học Teiwando thì Hòa Lan ghi bàn!  Một cú sút từ ngoài vùng 16m50 trúng tay thủ môn Nhật xoáy vào lưới.  Hòa Lan đá ugly game nhưng get the job done.ÚC 1 - GHANA 1:

 1. Xui quá là xui cho mấy chàng socceroos, cơ hội vụt qua vù vù, dù đá chỉ mười mạng!  Đây là trận thứ hai socceroos bị thẻ đỏ!
 2. Socceroos ghi bàn trước, Ghana sút trúng tay cánh tay hậu vệ Úc trong vùng 5m50, socceroos vừa bị phạt đền, vừa bị thẻ đỏ.
 3. Màu vàng của Úc chen lẫn với màu vàng của Ghana trên khán đài, không phân biệt đâu là cổ động viên Úc, đâu là Ghana.


  JUN 18:


  Đức 0 - Serbia 1:

  1. WHAT'S THE HECK WRONG WITH GERMANY?  Unbelievable!  Klose bị thẻ đỏ!  Podolski đá phạt đền không vào!  Chắc là vì lổ rốn cô này:


  Slovenia 2 - Mỹ 2:  1. Ngồi trong office mà hồi hộp!  Coi qua webcat của ESPN đến 11 giờ rưỡi phải đi audit.  Vừa nổ máy xe, nghe radio bảo hòa 2-2, mừng hết lớn.
  2. Oh, yeah!  Me too, I do love USA.
  3. Coi lại high light, vị trọng tài người Mali, thổi trận Fifa đầu tiên, xóa mất 2  điểm của Mỹ!!!
  ANH 0 - ALGERIE 0:
  1. Trận đấu 94 phút, tôi nằm dài trước cái TV ngủ 80 phút!  Thức dậy, miệng lại cảm ơn người Anh lại giúp đội nước Mỹ tôi thêm hy vọng đi vào vòng hai.
  2. 2 ông hoàng con, Harry và William bay qua coi, cổ võ nhưng đội Anh vẫn đá quá tệ!
  3. Thật là một ngày kỳ dị, Đức thua, Mỹ hòa, Anh hòa, bà con bắt độ sẽ tán gia bại sản!
  JUN 17:


  PHÁP 0 - MEXICO 2:

  1. Pháp đá quá tệ!  Klingsman bảo rằng tập hợp những ngôi sao lại chưa chắc thành team, they're selfish.  Auvoir France!
  2. Tối qua bé Xí lại sốt!  Sáng nay mẹ nó cho hai đứa ở nhà, có con Su, không ngồi yên coi được.  Mexico ghi bàn bằng trái lốp banh, Pháp tưởng việt vị, hóa ra trọng tài biên không phất cờ.  Trái thứ hai phạt đền vô duyên, chàng Blanco phục phịch, 37 tuổi già, đá tung lưới.
  3. Xanh đậm chuyền cho xanh lá cây, xanh lá cây trả lại cho xanh đậm, ugly!

  Argentina 4 - Nam Hàn 1:


  1. Mấy thằng em khen Messi quá xá, uổng, không coi được.  Messi đá phạt trực tiếp trúng chân Nam Hàn vào goal.  Messi sút trúng cầu thủ Nam Hàn bật ra để Higuain bồi vào.  Messi is the player of the game!  Hy Lạp 2 - Nigeria 1:

  1. Nigeria ghi bàn trước nhưng lại bị thẻ đỏ, xui!

  JUN 16:


  Hondura 0 - Chile 1:
  Spain 0 - Switzerland 1:
  1. Không có giờ để coi, theo dõi 2 trận này.  Nghe đâu Spain áp đảo nhưng không gỡ hòa được!  Spain có 1 trái sút dội xà ngang dội ra.  Fifa xếp Spain hạng 2, Switzerland hạng 24.


  NAM PHI 0 - URUGUAY 3:

  1. Tiếng kèn vuvuzela ủng hộ đội chủ nhà nghe to hơn, khó chịu hơn!
  2. World Cup takes a toll on me, I'm so sleepy at this time.
  3. Hôm nay là sinh nhật của tay thủ môn Uruguay.  Happy Birth Day, Fernando.
  4. Forlán búa một quả từ 25 thước!  Thủ môn Nam Phi bó tay ngó banh vút qua đầu vào lưới!  Super explosive!  Uruguay chịu chạy hơn trận trước đụng với Pháp.
  5. Forlán sút trái phạt đền, thẻ đỏ cho thủ môn Nam Phi hơi quá harsh!  Tội nghiệp tên thủ môn dự bị, vào thay thế để lên đoạn đầu đài đỡ penalty.
  6. Không còn hưởng mùi ngoại giao giao hữu như trận mở màn đụng Mexico, Nam Phi thấm mùi thất trận, trái thứ ba tung lưới ở phút 94 cuối cùng của trận đấu!  JUN 15:


  BRAZIL 2 - BẮC HÀN 1:  1. Không tôi thích khoe bài nhật ký này đâu nghen, thể theo lời yêu cầu của Cap, tôi sửa ngày post :)
  2. Sáng nay, bé Xí than đau bụng, mẹ nó cho nghỉ ở nhà, mang ra tiệm khiến tôi phải ghé đón, lại trễ mất 9 phút của trận đấu!  Ngạc nhiên khi mở TV mà tỷ số vẫn còn 0 - 0!
  3. Bắc Hàn đỏ một màu máu!  Khi Brazil xuống banh, nửa sân rực một màu đỏ của 10 chàng cầu thủ Bắc Hàn.  Trong khi đó, trên khán đài, vắng hẳn bóng dáng màu đỏ!
  4. Thằng em thứ ba của tôi mê đá banh nên đặt tên ở nhà cho thằng con đầu là KaKa :)  Trời có vẻ lạnh, Kaka đeo găng tay!  Mấy em Brazil trông mướt rượt.
  5. Brazil đá nửa sân nhưng vẫn chưa tạo được cú nào thật sự nguy hiểm, trong khi Bắc Hàn phản công lại trơ trọi hai tên trung phong, bắn chim!  8 cái áo vàng không chọc thủng được bức tường máu của nguyên đội Bắc Hàn.  Fifa xếp Brazil vào hàng top 5, Bắc Hàn hàng thứ 105, nửa hiệp hòa 0-0 đủ để cho cha già lãnh tụ Kim Chính Nhật ca bài con cá vàng ngất trời!
  6. Lần đầu tiên Brazil đá mà tôi buồn ngủ!
  7. Maicon ghi bàn ở góc rất hẹp, tuyệt vời!  Tôi lo ngại cho số phận tên thủ môn của Bắc Hàn, chắc sẽ bị đì đi kinh tế mới sau khi về nước.  Tôi hết buồn ngủ.
  8. TV chiếu 1 phần nhỏ cổ động viên Bắc Hàn, ngồi im coi như pho tượng.
  9. Trái thứ hai, Robino chuyền xéo xuống cho Elano dứt điểm đẹp, sáng banh.
  10. Sau cái thẻ vàng đầu tiên, Bắc Hàn ghi bàn ở phút thứ 89 cũng khá đẹp.  Tên số 9 chắc là CCCC, ham sút từ xa.


  New Zealand 1 - Slovakia 1:

  1. Hai trái đều là đánh đầu, đều có vẻ bị ọt rơ.  Ivory Coast 0 - Portugal 0:

  1. Tôi chăm chỉ làm việc, không theo dòi webcat hai trận sáng nay.  Mấy đứa em tôi cũng rứa, kỳ thị chủng tộc, chê mấy đội dỏm, không coi!  Không mê Ronaldo của Bồ Đào Nha :)


  JUN 14:

  Netherlands 2 - Denmark 0

  1. Back to normal life!  USPS network blocked espn3.com, unable to view on line!  Now I do need iPad!
  2. Tội nghiệp chàng Simon Poulsen, Đan Mạch, làm vua phá lưới đội nhà trái đầu tiên.
  3. Nghe mấy thằng em khen chàng Hòa Lan mang số 17 Elia vào thay Rafael Van der Vaart đá quá hay. Chắc bên đó Ặk Ặk cô nương đã khan tiếng hét hò! Agrrr, không coi được, tức quá tức!
  Japan 1 - Cameroon 0:
  1. Nghe đâu trận này tẻ nhạt. Đỡ quá xá! Và nhờ tẻ nhạt, tôi khám phá ra nước Slovenia khác với nước Slovakia!!! Slovenia là một nước nhỏ nằm cạnh Ý, còn Slovakia là nước tách ra từ Tiệp Khắc! Rắc rối sự đời!
  2. Ngày mai Brazil đụng Bắc Hàn. Nếu Bắc Nam đụng một trận cho cả thế giới coi vỗ tay thì vui biết mấy! Tỷ lệ phần trăm hai đội gặp nhau rất nhỏ, nhưng vẫn có thể xảy ra, ai biết hén.  Nếu có, chỉ xảy ra ở trận chung kết hoặc 3-4, hoặc semifinals, còn khuya :)
  Ý 1 - PARAGUAY 1:
  1. Chạy trối chết về nhà, mất 10' đầu của game, ngày mai sẽ đi làm sớm hơn để về coi cho kịp trận Brazil dạy Bắc Hàn!
  2. Sân Cap Town trời mưa, cổ động viên của Ý khá đông, làm wave.
  3. Hai đội đá khá cân sức, sôi nổi, urgency, cứng, nhập kê thoải mái,nhiều pha ngoạn mục nhưng cũng nhiều lỗi.
  4. Trái đánh đầu của Paraguay Alcaraz 21 quá đẹp, bé Xí vừa nói plz plz make a goal, Paraguay làm liền.
  5. Ý đá giống như having fun, kiểu không hận thù, thoải mái như đội không bị cấm having sex, không bị pressure, gỡ hòa do lỗi của tay thủ môn Paraguay.

   JUN 13:


   ALGERIA 0 - SLOVENIA 1

   1. Algeria chuyền banh nhanh.
   2. Ruud Gullit làm bình luận viên cho Espn.
   3. Một tên cổ động viên của Algeria leo lên cột đèn, giơ cao lá cờ; cảnh sát SWAT team đứng dưới ngó!  Đúng là điên!
   4. Stupid hand ball!  Stupid bắt chước Maradona, 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ, Algeria còn 10 mạng!

   SERBIA 0 - GHANA 1

   1. Giảng giải cho bé Xí biết tại sao phải hát quốc ca trước khi thi đấu.
   2. Chàng số 9 Serbia, Pantelic, có khuôn mặt giống con gái.
   3. Serbia hay đóng kịch nhá xèng khi đá phạt trực tiếp.
   4. Trên khán đài có 1 biểu ngữ Sexmachines, chẳng hiểu là quái quỉ gì?!?!?
   5. Ghana chơi bóng bổng rót vào vùng cấm địa nhưng không dứt điểm bằng đầu được!  Ghana tấn công nguy hiểm hơn Serbia.
   6. Cái níu tay vô duyên để Serbia lảnh thêm 1 cái thẻ vàng, thành thẻ đỏ, đá 10 em!
   7. Trái penalty đầu tiên của World Cup, banh trúng tay Serbia trong vùng cấm địa.


   ĐỨC 4 - ÚC 0

   1. Cặp Podolski và Klose chơi quá hay, quá đẹp.  Sôi nỗi hơn trận Nam Hàn.
   2. Chàng số 8 Ozil giả bộ té bị bắt quả tang, mặt trẻ măng.
   3. Bẫy việt vị là con dao hai lưỡi cho Úc.  Học được chữ Socceroo của Úc.
   4. Very harsh red card!
   5. Cacau may mắn ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên nhưng cũng xui bị thẻ vàng vì tội giả bộ té!   JUN 12:


   NAM HÀN 2 = HY LẠP 0

   1. Hy Lạp đá quá tệ, y chang như nền kinh tế tuột dốc của quốc gia.  Cầu thủ ít chạỵ chơi banh bổng và ít chính xác.
   2. Nam Hàn có quyết tâm và đá nhanh, có rơ, chịu chạy.
   3. Phải chở bé Xí đi học võ và đón về làm không coi được nguyên trận.  Dặn bé Xí nói với Master là South Korea đang dẫn 2 trái.
   4. Sân trống chổ quá nhiều.
   ARGENTINA 1 - NIGERIA 0

   1. Ngạc nhiên khi thấy Maradona làm huấn luyện viên trưởng, chân đi cà nhắc, râu tria tùm lum.
   2. Mấy nàng cổ động viên của Argentina nhìn mát mắt, super.  Giờ này mà dân Argentina còn treo hình của Ché?  Agrrr!!!
   3. Tiền vệ công số 10 Lionel Messi của Argentina có khuôn mặt na ná giống cu Khôi, búng ra sữa,thư sinh, bén, đá thông minh.  Nếu mạnh chân tí nữa, có lẽ chàng đã tung lưới Nigeria khoảng 3 trái!
   4. Ghét chàng số 8 Verón. đưa banh không chính xác.
   5. Chàng thủ môn của Nigeria, Enyeama 1, bị banh trúng dế!
   ANH 1 - MỸ 1
   1. Go USA!  Go USA!  Go USA!!!
   2. Cám ơn chàng Green tặng Mỹ trái banh gỡ hòa 1-1.
   3. Rooney có vẻ chửng chạc hơn bốn năm trước, chịu xách xe không chạy chờ thời.
   4. Mỹ nhờ du học ở mấy club bên châu Âu nên đã biết nắm áo, chen lấn ỳ xèo.
   5. Tôi bầu tên thủ môn Mẽo là player of the game, hình như tên này chụp cho 1 đội club bên Anh.
   6. Cuối giờ, Mỹ hết hơi, chấp nhận may mắn hòa!    JUN 11:


    NAM PHI 1 - MEXICO 1:

    1. Mexico bị trọng tài bắt ép một trái việt vị.  Thằng bạn của em tôi nói tôi sai, trọng tài đã bắt đúng, cần ở trên 2 cầu thủ mới không bị ọt rơ.  Men, quên cha hết luật!
    2. Chàng tiền vệ mang áo số 10 Blanco của Mexico hơi phục phịch nặng cân, trông thật tếu.
    3. Cái đầu bóng loáng của thủ môn Mexico Rerez khiến tôi nhớ chàng thủ môn của Pháp năm xưa.
    4. Trận này hai bên đá như giao hữu, quá nhẹ.
    URUGUAY 0 - PHÁP 0:

    1. Sân Cap Town quá trơn, cầu thủ Uruguay cứ bị trượt chân, ngay cả trọng tài cũng bị trượt.
    2. Hai đội đóng kịch giả bộ té hơi nhiều.
    3. Ribéry không bén lắm, Toulalan búa mạnh nhưng không chính xác.  Tôi không thích chàng mang áo số 11 của Uruguay, Alvaro Pereira.


     5 comments:

     1. Khi nào em quỡn, em sẽ đi chụp 1 ít ảnh đá banh ở xóm trọ nhà em cho anh xem nha:)

      ReplyDelete
     2. Mía: Đọc trên báo Người Việt, thấy bà con Sài Gòn một ngõ vắng xôn xao mùa world cup wá xá :)

      ReplyDelete
     3. Anh Hai, mỗi lần anh Hai update bài này, edit ngày post (ngày sửa) là nó chạy lên đầu, khỏi phải quay lại lục bài cũ pls :-)

      ReplyDelete
     4. hic, hôm qua nhớ rõ ràng có ghi 1 cái còm ở đây, nói là sẽ cá độ với anh trận MỸ_Algeria, mà sao xem lại ko có, chắc viết xong mà bấm nut out luôn, huhu, thế là mất toi thêm 1 chầu.
      Vậy thì mong Mỹ thắng, nhưng Mỹ phụ thuộc vào thằng Anh đó, anh cầu mong luôn đi :D

      ReplyDelete

     Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.