Saturday, July 10, 2010

Mấy dòng nhật ký

Sáng, bật dậy, ánh sáng u u ngoài của sổ hắt vào, đm, lại trễ, đồng hồ chỉ 6:45 AM!  Tại sao điện thoại không reo?  Tại sao cái tật ngủ nướng với những giấc mơ ma quái bỏ hoài không được?  Giận quá!  Rủa thầm con Su chơi nghịch, phá cái cell phone, tắt power khiến điện thoại không reo báo thức.  Dạo này big boss đòi nhiều daily reports sớm quá, làm sao một mình tên già Bill cover cho hết!  Đầu đặc cứng, không định được hôm nay là thứ mấy trong tuần.  Mưa!  Mưa đến từ đêm qua, rất khẽ, chỉ nghe tiếng róc rách từ máng xối, thật nhỏ.  Ba mẹ con nó lăn lóc ngủ, say mềm.  Chạy vội xuống nhà đánh răng rửa mặt, thấy cái phone nằm trên bàn của bé Xí, thấy hộp Lego Star War mới mua chiều qua làm quà sinh nhật cho thằng cháu... con bà nó, hôm nay thứ bảy, nghỉ!!!  Hú hồn!  Pha café, viết blog.

Sau ba ngày nắng kỷ lục, mưa đến thỏa mong đợi, mưa phá bĩnh kế hoạch birthday party của thằng cháu, thằng em kế mướn cái bouncer để ngoài trời cho chúng nhảy.  Thoảng, vài vạt cỏ vàng úa đây đó, mưa một trận sẽ xanh um trở lại.  Cuối tuần này nhiều chương trình quá, thứ bảy sinh nhật, trận tranh ba tư của World Cup, trưa chủ nhật cúng 49 ngày của bác Hai, trận chung kết, phải lo tranh thủ làm cho xong việc nhà.  Hôm qua tính blog bài Rythm of the Rain nhưng kiếm hoài không ra cái file mp3 nằm yên trong cái còm cũ.  Nhớ, xưa có người mê bài này, lấy tựa làm nick.

Lại một tên ma cà bông lôi cái link bài blog cũ năm ngoái đăng chình ình trong phần ý kiến của blog ông TS NHQ, tục!  Dù không post hình bikini của vợ, view vẫn lên.  Bước ra ngoài đời sống public của internet là thế đó, sẽ gặp những tay rất ư là con nít, thiếu chính chắn suy nghĩ, hàm hồ viết bậy.  Cái thời dấu mặt, dấu mày chưởi nhau loạn xạ trên AOL đã qua từ lâu, chán ngấy.  Ai còn chơi chuyện này hẳn là tay mơ, mới tập tành leo lên web.

Acura gửi thư về, recall chiếc TSX  bị leak dầu tay lái, dễ bắt lửa cháy.  Tuần sau phải gọi lấy hẹn dealer cho họ sửa.  Mất một ngày bỏ xe ở đó, hy vọng kiếm được chiếc loaner car.  Tuần rồi mướn chiếc van mới chạy sướng thì thôi, có power door bồng con Su ra vô dễ dàng.  Vợ bắt chạy thêm hai năm nữa mới cho đổi chiếc van cũ năm 2000.  Có con dại, chạy van là sướng nhất.  Kỳ này không còn mê ghế da, mùa hè ngồi phỏng đít.

Tội nghiệp thằng em ở Munich, buồn xo khi Đức thua Tây Ban Nha.  Thôi, chiều nay ủng hộ giùm nó giải an ủi hạng ba nhưng coi bộ Uruguay có tinh thần hơn Đức.  Ngày mai lại lôi cái áo màu cam ra bận để tỏ tình hữu nghị thắm thiết với  người ở Hòa Lan.  Gớm, hai vợ chồng đó ăn cái gì mà đẻ ra con bé nhìn bụ bẫm ngây thơ dễ ghét quá, cứ muốn ôm nựng như nựng con Su nhà mình.

Con Su ba ba đòi sữa buổi sáng!  Chạy.


.

5 comments:

 1. Hôm qua tính blog bài Rythm of the Rain nhưng kiếm hoài không ra cái file mp3 nằm yên trong cái còm cũ. Nhớ, xưa có người mê bài này, lấy tựa làm nick.

  Nói ai mà mình giật mình thon thót ;-)

  ReplyDelete
 2. Anh chạy Acura TSX hả anh. Mèn ơi.

  ReplyDelete
 3. Cap: Ai dzị cà?!?!?

  Phú: TSX là Honda Arcord European Model, loại entry level của Acura, không có gì đặc biệt hết :) Mua nó vì tui cũng mê giai như Đậu :)

  ReplyDelete
 4. Bên này cứ rớ vô con Acura nào cũng trên 100K, bỏng tay.

  ReplyDelete
 5. Phú qua Mỹ sống chạy BMW cho sướng :)

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.