Friday, November 5, 2010

Nghêu xào rượu vang trắng


Không nhớ học từ đâu, chỉ nhớ trên TV.  Bạn xào cà chua, hành tây với dầu olive rồi đổ nghêu vào, rưới rượu vang trắng, thêm tiêu muối và hành ngò.  Nghêu hả miệng là vừa chín tới, đừng xào quá lửa.  Tôi trổ tài món này khi về Dallas thăm gia đình cô bạn học cũ.  Lai rai cũng được vài ba ly vang trắng trước khi ăn cá nướng, thịt luộc cuốn bánh tráng chấm mắm nêm.

Hơn hai mươi năm gặp lại bạn học thời 12, phải chi hồi đó em biết tôi giỏi như vầy nhỉ?  Hát: Phải chi em đừng có chồng, và tôi không thuộc riêng ai...  Ặk ặkChỉ còn ta... với... chồng nàng...


18 comments:

 1. Hai mươi năm không gặp tưởng tình đã cũ mây bay bao năm tưởng tình đã quên ... :))

  ReplyDelete
 2. Nè nè ms_sd, xin đừng thọc lét tui, tui bắt chước Julio Iglesias và Willie Nelson hát bài To All The Girls I've Loved Before bi giờ :)

  ReplyDelete
 3. Anh DH, nói thiệt là hình dĩa nghêu xào nhìn hấp dần nhưng hình tô mắm nêm với thịt luột cá nướng nó hấp dẫn hơn nhiều. Đói bụng

  ReplyDelete
 4. Hai mươi năm xin trả nợ người
  Trả nợ một thời em đã bỏ ai
  Hai mươi năm xin trả nợ dài
  Trả nợ một đời em đã phụ tôi

  :)

  ReplyDelete
 5. Mẹ Kiến: Kể cho nghe chuyện hôm đó. Anh không ăn mắm nêm, nhưng hôm đó cắn răng ăn. Bốn mươi tuổi vẫn còn rung rung dại gái như xưa. Mẹ Kiến có cháu trai, nhớ nhắc ba dạy kinh nghiệm nghen. :)

  Tuấn: Hôm đó không hát bài đó, mà hát Anh đến thăm em một chiều mưa và Chỉ còn ta... với... chồng nàng... (như hình trên, sắp post) :)

  ReplyDelete
 6. Kêu ba dạy để đừng dại gái hay dạy ăn mắm nêm ? Nếu chuyện dại gái thì mKie^'n nghĩ nó ăn trong máu .. đàn ông rồi anh DH ơi lol
  còn mắm nêm mắm ruốt thì thằng Kiến nhà này được mẹ dạy từ hồi biết ăn solid food hihi

  ReplyDelete
 7. Đang đói bụng nhìn dĩa nghêu & cá nướng ước gì với tay vô computer mà lấy ra được ăn cho đã thèm. Tô mắm nêm thì chừa lại cho anh :)

  Biết bao năm đã qua mà gặp người xưa tim vẫn còn lung lay há anh :)

  ReplyDelete
 8. Do`m dia~ nghe^u nho+' ca'i dia~ mussel o+? Bone Fish bu+~a truo+'c. Nhu+ng cha('c cha('n mo^.t ddie^`u la` dia~ na`y ngon ho+n nhie^`u he'n anh Hai.

  ReplyDelete
 9. trổ tài dữ quá ta ơi :)

  bác Hoàng cầm micro hát mà mặt nhìn đằng đằng sát khí...sợ á....hihihi....

  ReplyDelete
 10. Mẹ Kiến: Tên em kế anh có 2 thằng nhóc, thằng đầu giống tính anh, thích ăn fillet mignon; thằng sau thích ăn cá kho, black fish, càng tanh càng thích. Không ai dạy cả, nó nằm trong máu á :)

  Mẹ Chuột: Trưa nay hâm cá fát lác chiên trong microwave, bị đồng nghiệp khẻ tay stinking food, wê wá là wê :)) Phải về thưa với vợ lần sau không bới thứ này nữa.

  Cap: Dĩa này đậm đà hơn nhiều (nhưng chỉ one time wonder), mặc cho anh chồng ngo ngó liếc liếc :)

  Tanya: Dù sao cũng fải đóng kịch đau khổ cho ẩm ướt, wên, cho ướt át :)

  ReplyDelete
 11. cá chiên thường hâm đâu có hôi đâu à, mà họ chê thì anh chê cheese của họ hâm lên cũng stink, huề, đâu gì phải wê. Ai chê food em (hôm nay ăn thịt kho nè) em chê lại :)

  ReplyDelete
 12. Anh Hai,

  Mussels ma` lam` kieu nay cung ngon lam nha...va lai neu anh cong them la' que^' (basil) la tren ca tuyet voi.

  Hom nay bao cao voi Anh la da rinh ve chiec CRV 2011 EX 4WD voi gia' $25900 (OTD), sao ma cam? thay bi. cat co qua'.

  ~Thy

  ReplyDelete
 13. Mẹ C: Chúng cứ hỉnh mũi la fish fish fish, nghe thấy ghét :)

  Thy: Mussel anh làm kiểu khác, anh cũng sate hành tây với tỏi cho thơm rồi đổ mussel cộng thêm hủ Prego vô, thêm chút rượu vang và hành ngò quế như em nói. Nhưng ghét 1 điều là rửa mussels cho sạch cát mệt quá, anh ít làm.

  Enjoy your new car đi, đừng để ý tới giá cả nữa. Hôm nào trời tuyết mang ra thử :)

  ReplyDelete
 14. DH giỏi quá hé, ừ mà sao mặt mày "bặm" dzậy , hay là đang bị "trúng thực" -- pà con nấu theo recipe nầy nên cẩn thận, heheh

  ReplyDelete
 15. hì, con không biết ăn mắm nêm mắm các loại nên không hảo món dưới, con thích nghêu nên xúc động đậy cái dĩa chú Hoàng làm hơn!!!

  ReplyDelete
 16. Thanks chị khaimi, nhờ chị nhắc tôi mới nhớ là quên rửa nghêu :)

  Blue: You're welcome :)

  ReplyDelete
 17. hai mươi năm gặp lại... mình nhìn nhau chới với... em ơi (anh ơi...).... lolz...

  dĩa nghêu, yum yum...

  ReplyDelete
 18. mh: cười tui chớ vội cười lâu, vài ba năm nữa cũng nhàu như tui á :)

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.