Monday, November 8, 2010

Nhiếp Ảnh: P and S

Máy chụp hình P&S được viết tắt của Point and Shoot, tự động hoàn toàn, nhỏ, tiện bỏ túi nhưng ít được chỉnh và có nhiều functions như máy DSLR.  Dù có DSLR, tôi vẫn bỏ túi cái Nikon S200 P&S của vợ tôi để snapshot mỗi khi dắt con đi chơi.  Thường, hình của P&S có tỷ lệ 4:3, hầu hết hình của DSLR theo tỷ lệ 3:2.


Mời bạn xem vài tấm snapshot tôi chụp chiều qua:
Thu muộn


Tuột dốc


Đi cày

Chung thân

Lẻ bạn

Màu áo thiên thanh thơ ngây ngày nào...

Thu muộn 2


Sail Away

14 comments:

 1. Máy bỏ túi mà chụp như vậy, siêu quá anh H.

  ReplyDelete
 2. Thanks chị BeBo và Mẹ Kiến. Hình chỉ để lên web, nếu nhìn kỹ sẽ thấy mấy cái flaw của nó. Ví dụ: màu của nó quá vivid, không thật. Lens của nó nhỏ nên depth of view dài, mọi thứ đều nằm trong khoảng focus. Tui khoái mí 2 cái hình patechaud và bánh bông lan bên nhà Kiến, có mờ, có rõ mới nổi lên được. Kiến là dân pro đó chị beBo :)

  ReplyDelete
 3. Q thích cái tấm chung thân.Hiện giờ loại P&S nào tốt hả anh Hoàng?Chắc giờ lục đục lên list cho ông già Noel được rồi. :)

  ReplyDelete
 4. cái gì mà "thu muộn", chưa được nửa chừng thu nữa mà anh :D

  mà mh lại thích chụp hình & xem hình màu vivid cơ. heheheh...

  ReplyDelete
 5. Haha, anh DH chọc quê mK hả ? gì mà pro ?

  ReplyDelete
 6. quyên: tùy theo túi tiền của em, khoảng chừng hai đến ba trăm, hơn nữa thì để dành xài entry level DSLR. Canon, Nikon loại nào cũng được, anh nghe dpreview.com khen Panasonic với Leica lens. Costco bán phải chăng.

  Ừa mh, tại thấy nó trụi hết lá, còn loe nghoe mấy lá nên nổ đại bác đó mờ :) Mẹ bé Xí cũng thích vậy nên tui set màu vivid rồi không sửa nữa.

  Ủa, mẹ Kiến không ngắm hình mình chụp hả? :) Khai mau, ống lens gì, máy gì? :)

  ReplyDelete
 7. Đó, hỏng chối được nghen, Canon EOS 50D kakakakak Super :)

  ReplyDelete
 8. Thích cái hình " màu áo thiên thanh thơ ngây ngày nào"
  Đáng lý ra anh nên name cho bức Thu muộn là " bay trong chiều vàng" thì chắc hợp hơn hén.
  Đi chơi với trẻ con mang theo máy P&S là đúng nhất, bạn moon cũng thế anh Hoàng ơi.:)

  ReplyDelete
 9. Em cũng chụp bằng máy PS ko, mà sao ko đẹp bằng anh dzị :(

  ReplyDelete
 10. Vy: Tiện thật, vì rãnh tay bồng bế nhưng không chụp liên tục được nên mất đi cơ hội chụp, quí vị con nít không có kiên nhẫn đứng yên làm duyên :) Cái lá còn dính trên cành, đâu có bay đâu. Hay mượn bà Quỳnh Dao Mùa Thu Lá Bay cho thêm phần ướt át hén :)

  Mía: Thử chụp bằng nhiều angle đi. Nhớ điều này, hình của mình như con mình vậy, đẹp nhất, thiên hạ không ai bằng. À, wên, Mía chưa có con thì coi như cháu :))))

  ReplyDelete
 11. Anh DH, máy của mKie^'n thì anh biết rồi còn lens thì dòng thấp nhất của Canon, basic package lens với thêm một cái 50mm 1.8, loại rẻ hơn $100 :)

  ReplyDelete
 12. hà hà Kiến Mẹ, nhìn hình, anh đoán thể nào nhà Kiến cũng có 1 cái lens chụp low light. Anh mê cái ống lens 50mm 1.8 đó ghê lắm, sharp, rẻ tiền, bỏ vào Nikon của anh thành 75mm, của em thành 80mm chụp chân dung bá chấy. Bò theo đàn Kiến cũng vì mí tấm hình chụp rất đậm màu, rõ nét và có depth of field hẹp :) Không fải bò theo vì models đâu nghen kekekeke

  ReplyDelete
 13. Cho hỏi thêm và nhờ anh cứu bồ giùm:
  Tối qua OX vào Phim 88, laptop liền nhảy lên cái thằng Antivirus sofware, nó cảnh báo "Attention! Spyware Alert". Kể từ đó về sau, không làm gì được hết, nó cứ hiện lên mãi và bắt phải Activate, vào bất cứ phần nào máy cũng báo đang bị virus và thằng mắc dịch Antivirus hiện lên bắt mua.
  Trong khi đó tui đang xài thằng McAfee, tui đem ra scan thì nó báo không bị gì, không hiểu sao???
  Giờ thì kẹt cứng, laptop nhảy ra quãng cáo tùm lum, tầm bậy, tầm bạ như Porno.com, anh có cách nào đẩy thằng quỷ sứ Antivirus ra, chỉ giúp.
  Cám ơn anh Hoàng nhiều.
  Phiền anh email: bebo200300@gmail.com.

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.