Monday, December 20, 2010

Khi mẹ vắng nhà



Hôm rồi nhìn mấy tấm hình pasta bên nhà chị Chôm, tôi riệu nước miếng, trông đã thèm! Mẹ bé Xí đi Xmas Party với bạn, mẹ tôi cuối tuần nghỉ xả hơi, tôi nhào vô bếp tối qua.

Fast food Hoàng's way!

Đập nát 2 múi tỏi, bỏ vào dầu olive cho vàng thơm. Bỏ nửa pound thịt bò bằm vào xào cho chín. Rắc muối, tiêu và chút ớt bột. Khi thịt không còn đỏ, bỏ vào 1 củ (trái) hành tây cắt vuông.

Xẹt, xẹt khoảng 2 phút, đổ thẩu Prego Traditional vào, quậy đều. Tráng cái thẩu chút nước cho sạch, đổ luôn vô nồi. Thêm chút nước mắm cho mặn miệng. Thêm lá basil cắt nhỏ nếu có. Thêm tí tẹo rượu vang đỏ, khuấy đều tay, lửa nhỏ.

Pasta luộc vừa chín tới, múc ra dĩa, rắc thêm tí parmersan cheese.  Bé Xí làm nguyên dĩa: Ba, you're the best cook!  Từ lúc bật lửa đến lúc dọn dẹp chén dĩa vào máy rửa chén: 1 hour!

.
 

10 comments:

  1. trùi ui hai cha con này hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn quá hà!!!
    P/s: con thấy thường thường người ta nói là đập dập 2 tép tỏi, chứ chú xài chữ "đập nát" thấy mùi sát khí nặng quá, cứ tưởng tiêu tùng cái bếp rồi, hihi!!!

    ReplyDelete
  2. Ừ, Blue, giận cá chém thớt, người đi party, người ở nhà lo cho con, you know what I mean :))))

    ReplyDelete
  3. Mẹ đi vắng, mẹ đi vắng
    Ba sang chơi nhà bếp í a
    Ba cầm cái nồi ba nấu
    Ba cầm vắt mì ba nấu
    Nấu cho mẹ về với ba
    Nấu cho mẹ về với ba
    :))

    ReplyDelete
  4. Ai mà siêng vậy ta ??? Hay tại "mún ăn thì lăn vào bếp" nên ráng mà ....làm thui ?? :) :)

    Chèng ui, hát theo nhỏ Miss Sadec mà cười ngặt nghẽo lun nè :) :) :)

    ReplyDelete
  5. He, he giận cá chém thớt, chị nhà muốn anh dành bụng cho đêm Xmas ấy mà.

    ReplyDelete
  6. I do it the same way :D Nhu*ng co' khi du`ng Ragu ('cuz it was on sale) :D MH kho^ng cho nuo'c ma'm. But MH cho the^m shrimps va`o nu*~a, yum yum. Ngon ho*n nha` ha`ng luo^n. :D

    ReplyDelete
  7. Nàng sd: nấu để hôm nay mẹ bới đi làm :)

    DQ: dự tính là đi chợ Korea mua thịt bò về nhúng dấm, cuốn bánh tráng nhưng phải cancel, đổi menu.

    chị BeBo: chọc Blue chơi chứ mần răng giận chi hoài, cô nàng rủ tui đi mà ngán bưng con đi trời lạnh và vào nhà hàng con Su fá wá :)

    mh: anh coi TV, đài PBS, họ chê Ragư đó mh, anh thích loại Prego hơn. Sau này, anh học thêm món shrimp scampi của bà Ina, mẹ nó thích nhưng bé Xí chê.

    Bi giờ đi hâm microwave ăn lại, bà con có ai ăn không?

    ReplyDelete
  8. Bác Hoàng, mình cũng thích sauce Prego hơn vì ít chua hơn sauce Ragu. Mình thì xào hành trước mới cho thịt bò sau và chắt mỡ trước khi bỏ sauce vào. Không cho thêm 1-2 lá bay leaves à, mùi đó cũng thơm. Nhắc món shrimp scrampi, món đó đàn ông ai cũng nên biết để "dụ dỗ", bác Hoàng này gớm thật :-)

    ReplyDelete
  9. Em cu~ng mo*'i bo? meat balls & tomato sauce & 1 ti' beer vo^ slow cooker na^'u cho mai ddem theo la`m meat balls sub hay sa'ng luo^.c pasta ddem theo lunch ne`...Em tha^'y loa.i traditional tomato sauce na`o on sale thi` mua cho*' hie^.u na`o em tha^'y cu~ng nhu* nhau...:)

    ReplyDelete
  10. DT: khi biết, ôi thôi đã muộn rồi, không còn cơ hội để dụ dỗ như lời bác DT nói :)

    Mẹ Chuột: Bobby Flay có 1 cái trick làm meatball khá thơm, em phi tỏi với dầu olive cho vàng, đừng để cháy, rồi đổi vào thịt, trộn đều với trứng, breadcrumbs :)

    ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.