Wednesday, January 5, 2011

Phồng lên, xẹp xuống

Hết. Thế là hết. Hai vé mang số 04-08-15-25-47, Mega Ball: 42 ở bang Washington và Idaho trúng cái jackpot $355M! An ủi số tử vi của mình chưa tới, tu chưa thành chánh quả! Hôm qua tìm thử tỷ lệ trúng là bao nhiêu, 1 phần 170M!!!

Hôm qua tôi bực boss. Mà hễ bực dọc boss, tôi lại mơ trúng số. Thời còn đi bộ phát thư, tôi bảo bạn nếu trúng số, tôi sẽ tuột hết áo quần, nhảy tưng tưng trên bàn của boss và la I quit. Khi còn em chà là, tôi lại bảo tên coworker hay mua vé số rằng nếu trúng, cứ ôm hôn boss một cái chụt rồi nói I quit, khỏi cần chia cho tôi. Kệ, mơ mộng chút xíu cho hạ hỏa.  Và hình như tôi càng mơ làm chuyện kỳ cục nên trời không bao giờ cho trúng cả.  Fine, keep dreaming.

Mỗi lần nghe jackpot lên cao, tâm lý ai cũng muốn bỏ tiền đi mua, ngay chính tôi cũng thúc cùi chỏ bạn đi mua, chỉ làm giàu thêm cho người trúng. Thật ra, trúng jackpot nhỏ đỡ nhức đầu hơn nhiều. Đêm qua còn là dân khố rách áo ôm, sớm mai thức dậy, cầm cái vé trúng trăm triệu là cũng đủ lên cơn đau tim.  Rất nhiều trường hợp trúng lên voi nhanh chóng rồi bị xuống chó lẹ làng như ông triệu phú gì đó ở West Virginia nằm chết trong stripbar!  Do đó, theo lời khuyên của thiên hạ, việc thứ nhất sau khi trúng là phải mướn một tay financial advisor và một tay luật sư.  Có bạn nào hành nghề này không?  Xin cho tôi danh thiếp để sẳn.

Đôi lần nhậu nhẹt đùa vui, bảo rằng nếu trúng, cưa hai, anh đường anh, em đường em.  Anh về VN cứu vớt gái bơ vơ, em tung tăng sửa mắt sửa ngực.  Thế còn con cái làm sao?  Đành chia tiền làm ba, gửi bà nội coi giùm.  Nghe như thiệt!  Lạy mấy ông thần nước mặn, been there, done that!  Ủa, trúng số đâu mà been there?  Been chuyện vác vợ từ VN qua á, khổ lắm.  Nào là tập lái xe, nào là dạy học Anh Văn, nào phải lo đưa đón... chừ già, còn phải trệu trạo lo nhai thêm vitamin, Viagra mỗi ngày nữa.  Biết thân biết phận, xài đồ cũ, lâu lâu đi ăn phở cho đời tươi chút đỉnh thì được.  Vì vậy, chỉ mong sao trúng đủ tiền trả hết nợ tiền nhà, mua trước học phí đại học cho con; còn cái thân già cứ việc phải lo dậy sớm đi làm cho đỡ hư người.

Back to normal, back to earth from dreaming of everything.  Phải lo cắt bớt giờ blog kẻo tên boss nhỏng nhẻo quá!  Ngày mai nghỉ ở nhà, muốn làm chi thì làm.

.

13 comments:

 1. hôm qua trước khi đi ngủ em cũng thở phì phào, O xoay sang hỏi, "làm gì mà huff and puff?" O tưởng em đang giận chuyện gì, thì ra, hôm qua em quên mua vé số. :D

  Thôi thì cũng back to normal, back to earth from dreaming như anh.

  ReplyDelete
 2. hehe, em cũng chip in $1 mua với chỗ làm. Em không mơ trúng nhiều, trúng đủ trả hết tiền nhà là được. Lúc đó không cần làm nhiều, làm đủ để được đi chơi đó đây vài lần một năm, ăn không thiếu, mặc không bị rách là được. Trúng nhiều quá lúc đó lại lo đủ thứ.

  ReplyDelete
 3. ui me too, me too! buồn vỡ mộng chả thèm check $20 vé số kia coi mình có vớt vát được đồng nào không! hức hức...

  Anh DHoang có trúng số thì cứ đưa tiền hết đây, mh làm financial distributor cho anh. :D

  ReplyDelete
 4. Có một đứa cũng đang hát "You are not alone" chung với anh Hai nè .

  ReplyDelete
 5. Nếu ai trúng số thì phải làm nhiều việc phước thiện mới giữ được tiền,hong thì hoạ tới...có khi còn nghèo hơn hồi chưa trúng số nữa,cho nên CN chỉ thích đời sống hiện tại,hong bao giờ mua số,tiền nhiều là tình bay...biết đủ thì ngồi trên thảm cỏ xanh cũng thấy vui...quan trọng là gđình hạnh phúc và khg đói là đủ....

  ReplyDelete
 6. Rồi, thế là mẹ Peapod lỡ đò dzòi, thôi ở lại hát hò dzí bọn anh cho vui :)

  Ừ, mẹ Chuột. Cái nhà đẹp nhất là cái nhà đã thanh toán xong với nhà băng phải không? :) Ít ít vào 5 con, lấy $250 ngàn cũng okay :)

  mh: số điện thoại là 1 800 THIHENPA hả?

  Cap and Tuấn: Yeah, always là next time nhưng cái thú là có được vài giờ mơ mộng. Bỏ vài đồng mơ mộng thì quá rẻ fải không? :)

  Đúng á CN, nhưng khổ cái tui không có số tu, ưa chạy theo thiên hạ trần tục :) Còn fẻ ngày nào, còn blog còn bliếc là còn vui. Lỡ trúng, lo trốn chui trốn nhũi, nhức đầu lắm :)))

  ReplyDelete
 7. Khỏi mua vé sổ, khỏi mơ là khỏi sợ đau tim á :) :)

  ReplyDelete
 8. Tối qua đi làm về trễ quên mua vé số, trong bụng cứ tức anh ách. Sáng nay coi tin tức thấy có người trúng rồi thì thở ra "coi vậy mà hay, save được 1 đồng" :).

  ReplyDelete
 9. DQ: LOL xem ra DQ không phải người thích đêm dài lắm mộng.

  bác Leak: $1 bây giờ thê thảm quá bác ơi, vào McDonald còn thiếu tiền sale tax! :)

  ReplyDelete
 10. Haizz... tưởng anh H trúng số chứ, ai dè đang mơ mộng ... khi nào trúng nhớ quánh dây thép cho em hay nha lúc đó em tình nguyện mần financial distributor cho anh. :D (cạnh tranh với mh hy vọng mình xinh đẹp hơn mh a H sẽ chọn mình ;;) )

  ReplyDelete
 11. Em dday^ cung~ ddang hat' "Em oi neu mong khong thanh thi sao".

  Happy New Year Anh Hai.

  ReplyDelete
 12. Nàng sd: vợ tui bỏ 10 chung với bạn, trúng được $2 vậy thì chia làm sao?

  Mộng không thành thì tập vẽ lông mày như chị Cap đi Thy :))) Happy New Year.

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.