Tuesday, January 11, 2011

To - Nhỏ

Cả nước Mỹ tôi bàng hoàng suốt cuối tuần qua với sự kiện một thanh niên 22 tuổi cầm súng bắn chết 6 người và làm bị thương 14 người khác. Vị nữ dân biểu Gabrielle Giffords (D) của tiểu bang Arizona, mục tiêu chính, bị trọng thương! Trong số người thiệt mạng, có cô bé Christina-Taylor Green, mới 9 tuổi, sinh vào ngày lịch sử Sept 11, 2001!!!

Điên!  Điên loạn!  Tấm hình headshot của hung thủ chụp ở văn phòng cảnh sát vẫn nhởn nhơ cười trên sự đau khổ của muôn người khác.

But my heart was deeply touched by the death of the 9 year old girl!  Thế giới người lớn điên loạn cướp đi nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ.  Chưa hết, Westboro Baptist Church of Topeka, Kansas, còn đòi đứng ra phản đối tang lễ của em.  Khùng vừa thôi!  Nghĩa tử là nghĩa tận, tôi không hiểu nỗi tại sao nhà thờ này lại quá khích đến như vậy?!?!?!

Em sẽ hiện thân thành thiên thần, tung đôi cánh mỏng lên nền trời xanh biếc hy vọng của tuổi thơ, tôi nguyện cầu cho em.  Em sẽ sống mãi trong một thế giới không hận thù, súng đạn.

Đó là chuyện to.

Quay sang chuyện nhỏ.  Sáng nay tôi đọc bản tin này mà trong lòng tức rừng rực, ngứa ngáy khó chịu.  Chuyện thật mà y chang chuyện phim... nghèo.  Đọc xong, nuốt nước miệng cái ực, quên cơn thèm điếu thuốc.

...nhắm mắt
chỉ thấy một chân trời tím ngắt
chỉ thấy một cái gì cứng ngắc
rồi lúc lắc
ắk ắk...

tôi khóc, tôi cười, tôi blog blog...
 

2 comments:

 1. Hi Diên Hoàng :)

  Cái nhà thờ gì ở Kansas quái gở hết chỗ nói. Bữa bà Elizabeth Edwards chết, họ cũng biểu tình ở đám tang bả.

  Còn cái vụ 2 cô giáo, sao nhìn đẹp giống porn stars vậy ta. Cái thằng cha nhân viên vệ sinh bộ không thể cho lơ qua được sao? Cái chuyện này làm mình nhớ hồi mới qua Mỹ, đi trên xe bus của Greyhound, có hai hành khách kia (không quen nhau) have sex trong toilet trên xe bus bị một thằng hành khách khác đi toilet bắt gặp làm ầm ĩ. Cuối cùng 2 đứa này bị đuổi xuống ở trạm gần nhất, hình như bị giao cho cảnh sát xử lý hay sao đó. Cái vụ này là Mỹ không tự do bằng Việt nam rồi :)))). Hồi trước ở VN thỉnh thoảng mình thấy dân tình hành sự ở ngoài đường có sao đâu, lúc thì sau gốc cây, lúc ở trên vỉa hè....Nếu họ gặp công an thì mới sợ, chứ thường thì không bị ai mét hết.

  ReplyDelete
 2. kekkeek PD chưa đi hả?

  1. Chuyện cái nhà thờ đó thối quá thối, tui chịu không nổi. Họ không thích gay, học không thích bất cứ cái quái gì cũng kệ họ. Nhưng họ phải tôn trọng tang lễ của người khác, tui nghĩ vậy.

  2. Chuyện sau, tui vừa bực mình, vừa tức cười. Bực mình cái ngu là hai cô giáo đó làm chuyện người lớn ngay trong trường, where are the role models? Ưa nhau thì cứ về nhà, muốn làm chi thì làm. Tức cười là nếu trúng tui, chắc tui khóa trái cửa hỏi 3 some, không cho là tui mét hiệu trưởng :)))

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.