Monday, February 21, 2011

my tooth brush

Nikkor 35mm f/1.8 at 1/250s, ISO 200, b&w by picasa


8 comments:

 1. Anh Hoàng, cho mẹ Kiến hỏi về Nikon với . Nikon lens tương đương với Canon 50mm 1.8f thì nên mua loại nào ? Và external flash nữa . Nhờ anh chỉ dùm .

  ReplyDelete
 2. Kiến mẹ: Nếu em mua NEW, Nikkor 50mm f/1.8 chỉ có 1 loại nhưng hai giá, một là loại USA có 5 năm warranty ($125), một loại khác rẽ hơn, gọi là Gray Market, chỉ có 1 năm warranty từ tiệm mình mua ($120). Lens giống nhau, 1 bán ở thị trường Mỹ, và 1 nhập từ thị trường khác vào Mỹ. Nếu em mua USED, coi chừng thêm chữ D đằng sau. D là distance, có nghĩa là lens mới có gắn chip báo khoảng cách cho máy biết để đánh flash. Theo dân tình, loại nào cũng sharp hết nhưng tiền nào của đó, loại 50mm f/1.4 của dân pro sharp hơn và mắc hơn gấp 3 lần. Em cứ coi hình bên nhà Mẹ Chuột là rõ.

  Về flash, khi dân amatuer mua flash, có mấy điểm cần để ý. Thứ nhất là Guide Number, có nghĩa là sức mạnh của flash đánh ra, mạnh thì đánh xa, yếu đánh gần. Thứ hai, độ zoom của flash giống độ zoom của lens. Thứ ba là Wireless control, flash pro, mắc tiền, có thể act alone khi nhận ánh sáng từ flash trên máy đánh ra hoặc command các flash phụ thuộc (slave) khác. Em vào NikonUSA.com, em sẽ thấy nhiều loại flash. SB900 là loại pro, kế đến là SB700 và SB600, SB400 thì quá nhỏ, các loại khác dùng cho special. Nếu là anh, anh sẽ mua SB-700. Anh vẫn chưa rành chụp flash lắm.

  không rõ chổ nào, cứ hỏi thêm, anh sẽ research câu trả lời

  ReplyDelete
 3. Thanks anh Hoàng . Em vẫn chưa hiểu . Vậy cái nikkor 50mm f1.8, em chi> cần search thì nó sẽ ra phải không ? nó có nói rõ cho mình là loại nào khong ? Cái cu/a mẹ Chuột là Canon mà ?
  Anh cho em rõ hơn là nên mua loại nào cho Nikon D90 khong ?

  ReplyDelete
 4. Thanks Anh Hoàng . Cái này là grey market há .
  Giá đó cũng gần như của canon .

  ReplyDelete
 5. No prolemo Kiến mẹ. Mua D90 cho ai rứa? Adorama bán refurbished còn $650 hà. Craigslist cũng chừng đó. D90 thua D7000 ở chổ focus, nó chỉ có 1 cái crosstype ở trung tâm.

  ReplyDelete
 6. Dạ người nhà có cũng gần 2 năm nay rồi anh ơi, có điều họ khong dùng nhiều .. hồi đó họ có lúc mới ra, bên Canada bán gần $1.5K cho cái package. Lúc đó em cũng định bưng Nikon nhưng mà mấy chị em trong này đa số có Canon nên em ơới bợ con Canon đo

  ReplyDelete
 7. Canon hay Nikon gì cũng được, nó giống Toyota với Honda vậy, cái nào cũng tốt ;)

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.