Friday, April 29, 2011

cưới hỏi

Hôm nay là đám cưới của chàng hoàng tử Will và nàng Kate.  Tôi không theo dõi được trực tiếp truyền hình vì phải đi làm, chỉ bấm slideshow hình từ MSNBC xem.  Vào năm 81, đám cưới của mẹ chàng, tôi làm culi ở tổ hợp sản xuất giấy nhám gần chợ Tân Bình, nơi thầy Cù An Hưng mở lớp luyên thi.  Thầy kè kè tạp chí Times, có hình bìa đám cưới của Dianna với hoàng thái tử Charles, đẹp vô ngần.  Tôi coi lén khi thầy đưa cho ông cậu tôi mượn đọc và tôi mê nàng Dianna từ đó.
 

Bạn có nhớ ngày cưới của bạn không?  Phần tôi, đó là một ngày bực mình nhất đời tôi.  Một trong những cái bực mình là chàng nhiếp ảnh gia chụp hình studio của vợ chồng tôi.  Theo lời khuyên của bạn tôi, tôi muốn mướn anh ta chụp lễ cưới trong vòng 5, 6 cuốn phim 36 poses là đủ, đừng chụp nhiều quá, tốn tiền.  Anh ta lắc đầu từ chối, bảo chụp hình đám cưới bao nhiêu đó không đủ, tôi phải chạy lo đi kiếm thợ chụp hình khác.  Sau khi về lại Mỹ, tôi quyết định mua máy chụp hình về tự học cho đỡ tức.  Sau này, với cái D100, tôi là thợ chụp chính cho đám cưới hai thằng em và một tên em họ.

Giữa đàn ông và đàn bà có một điểm thật khác nhau, đàn ông sợ coi video đám cưới, đàn bà coi đi coi lại hoài không chán.  Vợ tôi cứ mỗi năm lại bỏ cuốn video ngày cưới vào coi lại, phần tôi lại sợ, coi rồi lại tiếc mấy cô phù dâu.  Con em dâu tôi có lần mặc lại áo cưới để chụp hình, áo sứt chỉ!

Đám cưới là ngày vui của đôi trẻ, nhưng đó là ngày bị pressure nhất, hết đàng trai đến đàng gái.  Rút kinh nghiệm bản thân, tôi vẫn thầm trong bụng, đến ngày đám cưới bé Xí hay con Su, tôi sẽ cố gắng tu cái miệng, bớt làm áp lực cho con.

Trở lại Kate & Will, congratulation to you.  Mừng cho hai bạn, hai bạn đẹp đôi lắm lắm.  Điểm lạ nhất sau ngày cưới là cái nhẫn trên ngón tay, tôi cứ xoay xoay nó tháo ra rồi đeo vào mãi. Mãi sau mới quen.

2 comments:

  1. Em chua coi phim dam cuoi cua minh` lan nao` het a', chong ru~ coi vai` lan ma` cung~ chua coi akak.

    Em & chong ko bi bat ky pressure nao` het vi moi thu em deu lam theo y' em va` don gian~ ko tuong~ tuong. noi~ heheheh, noi chung dam cuoi la ngay` vui ma` ba` con co bac' toan` la` bi nang ne hinh` thuc nen ma^t' vui rang' chiu.

    Nha^n~ cuoi' tui. em deo tu truoc khi cuoi 3nam vi` la` tien hai dua cung` dich. tai` lieu ma` co' duoc, thanh` ra mua 1 cap nha^n~ deo cho no' y' nghiã roi den khi dam cuoi' lam` new no' & deo tiep chu' cho^ng` ngheo` nen em ko dam' ask diamond, so no' dot. luo^n thi` e^' che^t' hahahahahahah

    ReplyDelete
  2. LOL nàng Tr. Dzị nàng Tr là 1 trong những người hạnh phúc nhất trần gian :) Do đó, cần mau mau tăng nhân số :)

    ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.