Wednesday, May 4, 2011

chuyện ông trùm

Sau mấy ngày la ó vui mừng, dân Mỹ tôi chợt bình tâm, đặt ra cả chục câu hỏi:

1. Ai sẽ nhận thưởng $25M cho cái đầu ông trùm? Đầu dây mối nhợ là do CIA tìm ra hay có tên làm Judas bán chúa?

2. Tại sao ông trùm ở cách thủ đô của Pakistan chỉ 40km mà dân tình báo của Pakistan không hề hay biết? Hoặc họ biết nhưng họ cứ nuôi dưỡng hiểm họa ông trùm để lãnh tiền viện trợ cúa Mỹ chống khủng bố?

3. Tổng thống ra trước quốc dân đồng bào báo tin ông trùm chết, thế bằng cớ đâu? Hình ảnh đâu? Video đâu?

4. Mai táng theo tục lệ Hồi giáo là mai táng ra làm sao? Thủy táng kiểu nào? Sau khi vất xuống biển rồi có cho bí mật tàu ngầm vớt đi không?

5. Tại sao bắn chết ông trùm khi ổng không có vũ khí tự vệ? Tại sao White House loan báo ban đầu một đằng rồi sửa lại một nẻo?

6. Từ đống hard disks, DVDs, flash drives... thâu tóm được từ nhà ông trùm có dẫn tới next mission là nhân vật thứ hai sau ông trùm không?

7. ...

Bạn thấy dân Mỹ tôi lắm mồm nhiều chuyện chưa? Có đâu kỷ luật như bên nhà, dân bị bắt, bị đập chết ở trụ sở công an rồi thả về để chôn cất là xong, không một lời phân giải.

Chuyện kết liểu đời ông trùm như xi nê Hollywood, tôi cá với bạn 1 ăn 10 là trong tương lai sẽ có một cuốn phim về chuyện này.  Báo chí không ngớt nói về SEAL Team, Special Team 6, những anh hùng vô danh, không hiện hữu trên giấy trắng mực đen.

Tôi mê phim action.  Ráng chờ xem vậy.

5 comments:

 1. 2. Pakistan là bọn tráo trở, đương nhiên.

  3. Chắc vài bữa nữa có hình để coi, chuẩn bị ói.

  4. Biết đâu Mỹ vẫn đang giữ xác làm kỷ niệm.

  5. Đang thắc mắc sao có đứa lại bảo có một female làm shield cho OBLaden là sao.

  Dân Mỹ tự do dân chủ quá thành ra quá trớn, hahaha. Phải như VN có phải gọn không, chỉ cần đưa tin OBL chết, chấm hết. Khỏi ý kiến ý cò, bình loạn lung tung, có gì thắc mắc chỉ biết thậm thụt với nhau.

  ReplyDelete
 2. Coi chừng có chuyện này nè PD:

  sau khi xác ông trùm xuống biển, một chiếc tàu ngầm cho người nhái ra vớt vào. Bàn tay lông lá của Hollywood chích thuốc cho ông trùm sống lại để CIA hỏi cung. Ông trùm nhất quyết cắn răng không nói, CIA đành embed 1 con GPS chip vào vai và thả ông trùm đi. 007 được gửi đi theo dấu vết ông trùm lọt vào tận hang ổ tìm ra ông trùm thứ 2...

  xin chờ xem tiếp hồi 2 :)

  kekekekek

  ReplyDelete
 3. Sao mà bình loạn thấy hấp dẫn dị trời, còn hơn xem phim action nữa í.

  ReplyDelete
 4. nhân vật thứ 2 có rồi kìa. Thấy đã treo giải 25M cho ai giết hay tìm ra tung tích ông kế thừa OBL rồi cơ mà?

  ReplyDelete
 5. tại ưa nhiều chuyện đó chị BB :)

  tui nghĩ ông trùm thứ 2 này quan trọng hơn ông thứ 1 đó DQ :)

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.