Friday, June 17, 2011

Hỏi


1. Hôm qua, trước khi đi làm, tôi đóng blog; vào sở, lại mở ra, con số pageview đã trở lại bình thường. Nhìn vào stat, tôi mắc cười khi thấy blog của tôi được click từ Poland, Hungary, Taiwan, India, Iran... và đều đặn từ VN mỗi phút. Chắc blog của tôi cũng mắc bệnh nhức răng như tôi.

2. Tục ngữ VN mình có câu: "C. to, lo gì đói".  Tôi không biết câu tục ngữ đó đúng mức nào nhưng quả thật đúng với chàng dân biểu NY Anthony Weiner.  Chàng vừa lên tiếng từ chức hôm qua vì tội gửi hình tục tỉu cho mấy nàng trên Twitter, sáng nay CNN đăng tin ông Lary Flynt, chủ nhân tờ báo con gái nghèo Hustler, đã ngỏ lời offer job cho chàng với 20% tăng lương, kèm chi phí chuyển dời chổ ở qua California.  Tôi nghĩ có tăng lương lên 100%, chàng cựu dân biểu này cũng không dám nhận.  Lý do: vợ chàng có hàm răng to nhất nhì nước Mỹ tôi.  Vợ của chàng ta rất giỏi, senior aid cho bà Clinton chứ chẳng chơi, từng có tiếng là second daughter của bà bộ trưởng Ngoại giao Mỹ quốc.  Từ khi chuyện nổ ra, chàng ban đầu chối bai bải, rồi nhận tội nhưng không từ chức.  Sau một đêm vợ chàng đi công cán về, lôi ra nói chuyện phải quấy, chàng đành từ chức.  Tôi ghét cách nói chuyện của chàng Wiener này.

3. Đêm qua mưa gió đùng đùng, sáng lại thấy DT post bài Thương Nhớ Trong Mưa.  Mưa trong âm nhạc hay mưa trong thơ văn đẹp lắm.  Nhưng thực tế, lắm lúc bực mình.  Chẳng hạn sáng nay, tôi không đi tắt trên cỏ ra ngoài đường lấy xe vì sợ ướt giày.  Nhà không có garage, mưa là chết điếng không bồng con ra xe được.  Mưa là bà con lo chạy chậm, trafic dài ngoằn nối đuôi nhau.  Hồi xưa ngồi quán café lãng đãng khói thuốc nhìn mưa, tôi yêu mưa kinh khủng.  Bây giờ tôi đâm ra ghét mưa, nhưng tôi cố gắng giữ bản tính đàn ông, tôi sẽ không mạo danh email cho ông trời kể chuyện xấu về mưa.  Vâng, tôi nhất định mãi là đàn ông, tôi sợ hai chữ "biến thái" hay "thái giám". :)

4. Thế nào là đàn ông?  Thú thật với bạn là tôi cũng không biết trả lời định nghĩa này ra làm sao cho đúng.  Bạn giúp tôi định nghĩa nhé.  Theo tôi, đàn ông là phải mê gái.  Đàn ông không mê gái là kiểu như Nam vô tửu như kỳ vô phong, ủ rủ, cần Viagra, Celaris.  Đàn ông tuy mê gái nhưng không quên nhiệm vụ, như tôi, mới là đàn ông.  (Trời đất ơi, tôi nhe răng vừa gõ phiếm vừa cười khiến tên co worker hỏi What are you laghing about?  Lâu lâu tự thổi cho đời lên hương.)  Đàn ông phải phóng khoáng tiêu tiền nhưng nhớ xin vợ đàng hoàng, như tôi.  Đàn ông có thể ngồi tỉ tê trên blog nhưng cuối tuần vẫn phải thức dậy 3 giờ sáng pha sữa cho con bú, như tôi.  Đàn ông là khi cài số de, phải biết tuyên bố một câu: "Anh thương em nhưng mẹ anh khó lắm", như ông cậu tôi....

5. Vậy mọi định nghĩa thế nào là đàn ông đều đẹp, còn đàn bà thì sao?  Không lẽ lập luận thế nào là đàn ông đều đẹp, mọi điều xấu còn lại có thể đổ cho đàn bà?  Tôi không dám viết tiếp vì tôi sợ sập blog.

9 comments:

 1. aH:
  Nên nhớ là blog anh 'quạt' nữ hơi bị đông, anh không sợ bị đánh hội đồng hả?

  ReplyDelete
 2. Có biết, nên đâu dám bàn loạn thế nào là đàn bà đâu Đậu kekekeke

  ReplyDelete
 3. ủa anh Hoàng hỏi chiện chi dzạ??? :D Thế nào là đàn ông đẹp đó hả? Đàn ông đẹp là đàn ông không xấu! Tương tự, đàn bà đẹp là đàn bà không xấu. hị hị...

  ReplyDelete
 4. mh: hồi sáng viết vội nên thiếu chữ tính cách :)

  ReplyDelete
 5. cái gì cũng "như tôi" hết dzạ ??? Bộ định mang mình ra làm "mẫu" hở anh kia ?? ,....lêu lêu mắc cỡ wá đi thâu ....hơ ...hơ ....hơ ......

  Hỏi "thế nào là đàn ông" hả ??.. Trả lời "là đàn ông nghĩa là không phải đàn bà á" ......he he he

  ReplyDelete
 6. đàn ông là phải có râu!!! haha

  Ủa, sao chỉ có cuối tuần mới thức 3 giờ sáng pha sữa cho con bú, ngày thường thì ngủ thẳng cẳng hả anh? Sao sướng dzị!!

  ReplyDelete
 7. Bà bầu, mang người khác, như ba Cún, sợ bị sue ra tòa :)

  LOL Mẹ Chuột Mèo.

  Gỡ không ra từ bà nội đâu, nhiệm vụ của anh là tối thứ 6 thôi. Mẹ nó 2 ngày, còn bao nhiêu là bà nội hết.

  ReplyDelete
 8. tro*`i o*i, em ganh ti. qua'..hic hic

  ReplyDelete
 9. thui, an ủi mẹ Chuột, để nhờ mẹ PP tới bồng giùm :)

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.