Friday, July 1, 2011

tám tám tám


Hôm nay văn phòng tôi on cruise mode nên tôi rộng thời giờ tán gẫu với bạn trên blog.


Số là thế này. Tôi đọc được một bài trả lời độc giả trên báo Người Việt có tựa Làm gì khi bạn gái mình mua quà cho chồng mình? Bạn cứ click vào link đọc rồi cho tôi biết ý kiến. Phần tôi, tôi ôm bụng cười bò. Tóm tắt cho mấy bạn VN biết là đại khái có một bà X ở Houston, TX (không biết là có phải DQ hay chị BB không nhỉ?), viết thư cho báo Người Việt để hỏi ý kiến phải làm thế nào khi bạn gái (thân) của mình cứ mang quà tặng riêng cho chồng mình.
 

Trời đất quỹ thần ơi, chuyện nhỏ bao nhiêu đó mà cũng cất công viết thư tỏ bày nhờ nhà báo làm ma đưa lối quỹ đưa đường. Đàn bà con gái nhạy cảm về chuyện tình cảm hơn phía đàn ông như tôi. Của bà là của bà, dù có hư có thúi nằm yên trong garage mấy chục năm cũng là của bà. Muốn rớ vào là phải xin phép bà hẳn hoi, bà không cho phép thì cứ thẳng mặt bảo rằng bà không cho. Cớ chi phải sợ mích lòng.

Nếu thương chồng, có thêm người phụ một tay săn sóc thì cứ im lặng nhận đồ, ai dại mất tiền mua quà tặng ráng chịu. Tối về cứ đè anh chồng ra khám và dằn mặt anh chồng là mình biết, chứ không phải ngu ngơ, thì đố anh chồng nào dám tò tí te.

Cái phần bà đi tặng đồ cũng vô duyên ộn. Mắc mớ chi tặng quà mà phải tới nhà đưa riêng cho anh chồng, cứ đưa thẳng cho bà vợ như chừng nhắc khéo là chị Hai không take good care người yêu của tui.

Nhưng vô duyên nhất là lời khuyên của anh Vân Tiên. Khùng! Làm gì có chuyện chạy đua vũ trang, mua đồ mắc tiền hơn tặng lại anh chồng phía người kia. Tay này rõ ràng làm dáng dân chơi cầu ba cẳng, không có một chút tế nhị nào.

Đọc xong, tôi mới biết là Little Saigon có nhiều chuyện trong nhà ngoài phố, dù ở Mỹ. Hô hô hô! Ha ha ha!

14 comments:

 1. nếu là mình, mình sẽ kê khai 1 cái wishlist nhá... ôi giời, chồng cứ đem cái wishlist đó đưa cho bạn mình nhé, xong mình cứ ngồi rung đùi mà hưởng. hị hị...

  ReplyDelete
 2. "888" số này hên lắm nghen :)
  còn cái vụ tặng quà, không biết ông X có than vãn/ta^m sự gì với cô bạn của bà X không nhỉ

  ReplyDelete
 3. Thy không còm lên còm xuống được là vì còn single hén :) Thôi, đứng đó cười duyên vậy.

  Mèn, mh nói trúng ý tui wá kekeke cứ bỏ iPad, Nikon D3s, lens 24-70mm 2.8... vào hén. Chồng mà lẹo tẹo, mình post lên eBay, craigslist kekekek

  lâu ngày bác Leak :) tại hôm nay tui rãnh nên tui nổ hơn đại bác :)Tui nghĩ là không, vì chỉ sơ sơ áo quần hay thuốc bổ; còn nếu than thì đã nhận Viagra hay iPad, iPhone dzòi :)

  ReplyDelete
 4. Cái Quỳ thì chả dại gì viết lên báo cho mệt, viết ngay lên blog này là nhanh nhất .....khà khà khà ....

  Mà cũng đang chờ xem có ai tặng quà cho chàng không để mình ké nè ....hơ ..hơ ..hơ

  ReplyDelete
 5. Tanya cũng nghĩ như Mh vậy :)) đưa cho cái wishlist nha, nhấm tặng không nổi thì làm ơn biến dùm....hahaha...
  Đã là bạn thân thì nên nói rõ ràng trắng đen, mất lòng trước đặng lòng sao...chứ hơi đâu mà sợ bị mích lòng rồi ôm cái tức trong bụng.

  anh Hoàng đúng là rảnh rổi quá hén, lôi mấy chuyện nhảm này ra 888để câu page view hả....hihihi....

  Happy July 4th nha! and have fun cooking and BBQ :)) (nội trợ giỏi quá chời)

  ReplyDelete
 6. Trời, bạn thân, thương bạn, phụ bạn lo cho chồng bạn. (Vậy mà còn bị chửi là khốn nạn)

  Mấy bà còn complain cái nổi gì. Không thân thì đây đek thèm quan tâm.

  Há há há....

  ReplyDelete
 7. Tui là tui thích còm của mấy nhỏ DQ, Đậu, Tanya:)

  ReplyDelete
 8. beng beng beng, tới giờ tui thăng

  ReplyDelete
 9. Cho men chi nhe rang cuoi thoi. Cuoi tuan vui ve a. Hai.

  ReplyDelete
 10. Theo mình, mình thấy chị Nguyệt Nga với anh Vân Tiên đều trả lời hay. Riêng Vân Tiên, he has a sense of humor. Leo thang chiến tranh không có nghĩa là dùng tiền để chọi tiền mà mình mua một món đồ "độc" hơn mà khi bạn mình nhận được sẽ hiểu được thông điệp gửi gắm vào đó :)

  Mình đã nhiều lần trải qua hoàn cảnh tương tự, i.e. bạn thân của mình thích/theo đuổi chồng mình không cần che đậy nên mình biết trên đời có những người phụ nữ rất vô duyên. Cách tốt nhất ứng xử với mấy người này là nói thẳng, nhẹ nhàng thôi. Nếu thật sự là bạn tốt, họ sẽ sửa đổi và vẫn là bạn của mình. Sợ mích lòng mấy người bản tánh vô duyên thì hơi bị xa xỉ :))

  ReplyDelete
 11. haha, em thi'ch ca'i comment cu?a ba.n MH o*? tre^n..

  ReplyDelete
 12. PD: Có lẽ mọi người đều đồng ý ở đây rằng bà X muốn chấm dứt việc tặng quà và cũng muốn giữ tình bạn. Nếu là tôi, tôi sẽ mua đồ tặng lại nhưng mua đồ cho con. Sau đó, tôi sẽ nói sau này nếu bạn thấy đồ rẽ, mua luôn cho chồng mình thì xin cho tôi gửi tiền lại. Vì nếu nhận quà miết khiến tôi áy náy và có cảm giác không lo hết cho chồng mình. Đâu có khó khăn gì fải không? Riêng anh chồng, tôi cấm nhận quà khi không có mặt vợ :)

  ReplyDelete
 13. Phục cách ứng xử của DH :))

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.