Friday, October 7, 2011

bôi quẹt
1. Hình minh họa cho ý kiến của bác David về vụ đi phi cơ.2. Mời bạn đọc bài báo này để nghiệm câu ca dao:


bắt thang lên hỏi ông trời
có tiền cho gái có đòi được không?
trời gầm trời bảo rằng không
có tiền cho gái đừng mong gì đòi.


3. Bạn thử Google Image tên em Charlotte Kemp Muhl này chưa?  Thử đi.


4.  Bạn (phái nữ) có hay bôi quẹt (make up) trước khi đi làm không?  VN mình có một tục ngữ khá gay gắt: bôi son trét phấn, nên xưa tôi có hơi dị ứng khi thấy bạn gái bôi quẹt.  Lúc đó, tôi quan niệm hữu xạ tự nhiên hương, người con gái đẹp không cần son phấn.


Khi qua Mỹ, quan niệm của tôi đổi khác, chuyện son phấn trở thành bình thường, miễn sao đừng làm quá khiến trở nên giống mấy nàng ở đường 14.


Trưa hôm qua tôi lái xe ra Five Guys, kiếm cái hamburger bỏ bụng, nghe trên radio bảo có một survey về chuyện này.  Đại khái có 3 tấm hình của ba cô đi interview job, một cô không bôi quẹt, một cô nhè nhẹ và một cô làm tới luôn bác tài.  Kết quả là cô không bôi quẹt bị rớt đài, còn hai cô còn lại, cô bôi quẹt nhè nhẹ được tin tưởng hơn cô kia.


Bất chợt nhớ câu thơ của ai: em về điểm phấn tô son lại, ngạo với nhân gian một nụ cười.


5. Sản phẩm Apple duy nhất mà tôi sở hữu là cái iPod Shuffle giá $80 mua ở Best Buy với dự tính bỏ hết nhạc Khánh Ly hát rồi mang đi làm nghe.  Khi thằng em bên Đức qua đây chơi, dám bỏ $250 mua cái iPod tặng vợ, tôi mượn nghe thử rồi con gà ghét tiếng gáy.  Nghe chừng 1 tuần, tôi chán, cái iPod shuffle vất lăn trong giỏ đi làm.  Hiện tại, tôi đang ngắm iPad cho bé Xí.  R.I.P Steve.


6. Off next week, have a nice weekend, everyone.

17 comments:

 1. Anh Hoàng, Ipad functions như 1 educational toy/tool rất tốt, mua thôi :) em chỉ hơi ngại là bọn con nít nó mê những thứ ipad mà bỏ bê các thứ đồ chơi, sách truyện khác thôi, 2 đứa nhỏ nhà em phát rồ phát dại mấy ngày nay với nó.

  ReplyDelete
 2. Hihi, tình cho không biếu không nhưng tiền thì phải đòi lại. Hôm qua em đọc bài pv ca sĩ QL được mấy má nuôi và fans cho $ cho nhà .. sướng bạo lol

  cái vụ trang điểm, em thấy kiểu như đàn ông đi interview, 1 người thì bộ vest láng cóng, 1 người thì quần jeans/khaki áo thun và 1 người thì quần tây áo sơ mi (maybe) with tie ..

  ReplyDelete
 3. Quên cái vụ Ipad, anh H chịu chơi :) Nhà em đàn kiến chỉ có M có cái old old ipod (mua cũ của cousin nó) trong đó chỉ có nhạc, ngoài ra không có thêm món nào khác, à, có wii nữa . Em thấy nếu "control" được thì ipad is good. Trong lớp của M, thầy giáo dạy toán có ipad, cho học sinh học/chơi mấy cái education tool .

  ReplyDelete
 4. Trời ơi, em này là em nào mà nhức nhối quá trờiiii, sao tui hong biết em này ta?!?

  Từ nhỏ đến lớn chỉ make up một lần trong đám cưới thôi nè ặkặk, bị dị ứng với các loại son phấn dầu thơm dầu hôi v.v. Nhưng sau này phát hiện ra là nếu chịu khó xài đồ hiệu thì cũng ko đến nỗi ngứa ngáy sưng sỉa ặkặk, mà lỡ quen rồi nên cũng rất hiếm quẹt quẹt bôi bôi hahahahah

  Còn ipod hả, từ ngày biết trên đời này có cái gọi là ipod thì mình cũng kịp có gần đầy đủ các loại ipod của Steve. Thanks Steve

  ReplyDelete
 5. Ôi đôi môi mọng. :) đẹp á.

  ReplyDelete
 6. Xiêm: thôi khỏi nói, con Su, bé Xí nhà anh mê cái smart phone HTC của mẹ nó, ngày nào mẹ nó đi làm về, 2 đứa đều giành nhau. Vì vậy mà anh đang phân vân.

  Kiến: Như Xiêm nói, và bên nhà chị BB, iPad rất có lợi cho quí vị con nít. Nhưng nhớ disable cái chuyện mua apps kẻo nó charge tiền :)

  Tùy theo job mà ăn bận, bận suit để đi xin jobs bán Mc Donald thì cũng bị chê :)

  Nàng Tr. Bi giờ biết rùi thì nàm thao? Ừa, xài Chanel hay Lancôme đi, đừng xài phấn nụ nữa. Còn iPod thì collection hay sao mà sắm dữ dzị trời!!!

  Đậu: sáng nay post xong, đọc thêm tin này khiến anh kêu trời nè: Frustrations of a single white female in Hanoi.

  Life is not fair :)))

  ReplyDelete
 7. 2. tuỳ nguời thôi anh Hoàng, xem "dại gái" và "ngu" cở nào :-) nhưng thuờng quân tử thì lở dại thì đòi làm gì nhưng cũng có truờng hợp đòi lại ngon lành . Nhỏ ở hàng xóm lấy ông chồng VK già, sang đây nó bỏ ổng, ổng đòi lại không thiếu 1 xu ten :-)

  ReplyDelete
 8. 5. ox Lei mê Apple từ ngày Apple có Linux os tới giờ, không thiếu sản phẩm gì của Apple cả chỉ cái iPhone là không thôi vì phone chỉ
  dùng for emergency nên không cần thiết . Tụi developers viết application cho iPad hàng hàng tỉ tỉ vì iPad và Android đang quá "hot" + thị truờng market lại dễ dàng để cho họ bán applications ($100/annual fee, qúa rẻ) của họ nên motivate rất nhiều young developers viết applications . What Ím trying to say is có rất nhiều applications cho education, rất thích hợp cho con nít . Thằng Cọp nhà em nó có thể ngồi ôm iPad chơi matching shape (game này hay lắm, dạy toddler age về shape và pattern matching), hoặc opposite game, tức drag 2 cái hình opposite với nhau vào khung thì đuợc thắng . Cho Cọp chơi có 2 ngày, giờ shape ta rành ghê luôn . Down side là như Xiêm nói, chúng nó nghiện :-) Nếu anh tính mua thì đợi iPad 3 ra mua luôn, em cũng đang đợi 3 . Lei vẫn còn nuôi ý nguyện sẽ viết applications trong iPad cho mấy đứa nhỏ nhưng vấn đề là khi nào thôi :-)

  ReplyDelete
 9. Lei:

  Chồng già là củ gừng cay
  em thay đổi dạ, trả đây tiền mừng :)

  Bớ nàng Tr. Trả lời giùm cho cái tin này ở Hòa Lan kekekeke:

  AMSTERDAM — The Dutch national railway has an unusual solution for passengers who need the bathroom on a train line designed without them: plastic bags.

  The rail operator underlined that the bags, introduced Friday, are for use in emergencies only, when a train has stopped and passengers can't be evacuated. The idea has been met with incredulity by politicians and the general public already unhappy with the short-haul "Sprinter" trains' bathroomless design.

  NS spokesman Eric Trinthamer confirmed Friday the "pee-bag" plan is not a joke. The bags are kept out of sight in the conductor's booth.

  The bags have a cup-shaped plastic top and contain a highly absorbent material that turns urine into a gel-like mixture. After use the bags can be sealed and thrown in the trash.

  ReplyDelete
 10. ặkặk chắc bữa nào đi thực tế thì may ra trả lời được híhíhíh

  ReplyDelete
 11. Nhớ mang máy chụp hình theo chụp cái cup để có gì anh order để dành cho con Su khi chạy đi xuyên bang nghen. :)))

  ReplyDelete
 12. have a good time off a.Hoang!

  4. tu nho toi lon rat thich trang diem nhung lai toi ky diem dua...cai gi cung vua phai. Theo y em, don ong don ba gi cung nen take care chut dinh...hihihi...

  ReplyDelete
 13. bắt thang lên hỏi ông trời
  có tiền cho gái có đòi được không?
  trời gầm trời bảo mày ngu
  tao còn bị dụ huống chi là mày!

  ReplyDelete
 14. hèn gì mình cứ xin trời cho mình trúng jackpot powerball hay megaball hoài mà không thấy ổng cho gì ráo...

  trời ơiiiiiii...

  ReplyDelete
 15. bôi quẹt đúng điệu, đúng nơi, đúng chỗ giúp phái yếu phát huy thế mạnh :-D

  ReplyDelete
 16. Bee: thanks. đúng rùi, ít nhất là fải biết xài deoderant hén :)

  Dzị là bạn mình cũng bị dụ rùi phải không? hehehe

  mh nói đồng chí chồng mua đi, may ra trời thương :)

  OX đẹp sẵn rùi, bôi thêm là thiên hạ chết á :)

  jazzy search Google rùi hả hehehe

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.