Tuesday, December 27, 2011

sau lễ


Ngày sau Giáng Sinh, đi làm lại, phải đi sớm đúng giờ để cover cho già Bill nghỉ vacation một tuần.  Cái report đầu tiên gửi ra, bảy, tám cái email hồi âm lại ngay tức khắc: đồng chí A, đồng chí B, đồng chí C... nghỉ lễ đến qua Tết Tây, mọi việc xin liên hệ đồng chí X, đồng chí Y, đồng chí Z.  Văn phòng vắng mặt hai mạng, phần tôi phải đi trực thứ bảy này, ra giêng ông nghỉ bù cho biết mặt.

Ngồi nhẫm tính xem năm tới Giáng Sinh rơi vào ngày nào, nghĩ là ngày thứ 2, ai ngờ vì 2012 là năm nhuận nên Giáng Sinh rơi vào ngày thứ 3!  Buồn 5', không lẽ lại bỏ giấy nghỉ nguyên tuần?  Rồi ngày cuối năm cũng phải lo đi làm.  Bạn có thấy tôi có tính lo xa không?

Mấy hôm nay tôi vọc cái iPad, tìm cách set up cho bé Xí, tôi vẫn chưa install cái app nào cả.  Vẫn nghe nói là Steve Jobs là control freak, tôi không tin, bây giờ thì tôi tin: Muốn có AppleID, bạn cần có credit card number!  What the hell is that?  What if I have a bad credit and no credit card?  Tôi vào thẳng Skype tìm software download cho iPad, Skype cho iPad nằm trong App Store!  Ngoài chuyện iPad không chạy Flash, hình như là mọi software đều phải qua App Store của Apple!  Tôi phải load hình vào iPad qua iTunes, bé Xí chỉ mới vào được YouTube và tự quay vài cái video.  Con em tôi bên Đức nhờ mua laptop cho con cháu gái, tôi đang tính mua giùm nó iPad, xem chừng con bé vọc iPad ba hôm nay cũng thích lắm.

Sáng nay tôi vào Gió O đọc chuyện ngắn Con Mèo Rụng Lông của Hồ Đình Nghiêm, bất giác tôi bật cười nhớ cái chuyện ấy lần đầu tiên của mình.  Nếu là người bình thường, ai cũng phải đi qua kinh nghiệm đầu đời đó nhưng thật sự ít ai thành khẩn khai báo ngoại trừ mấy tên bạn đời cùng lứa ngồi đấu láo với nhau qua ly café hay ly rượu.  Do đó, tôi không dám kể cho bạn nghe đâu.  HĐN là người Huế, trong giọng văn của anh ta luôn có pha vài tiếng địa phương của Huế.  So với TV, chuyện HĐN kể ít sâu hơn, tôi tìm thấy nhân vật nam luôn bị bạc tình hay tình duyên lận đận.  Đọc một hay hai chuyện thì thấy vui, đọc hoài đâm chán.  Bà Lê Thị Huệ, chủ trang Gió O, luôn tâng bốc anh HĐN là nhà văn chuyện ngắn hàng đầu hải ngoại, tôi cho đó là lộng ngôn, ưa nói ba láp.

Có ai uể oải đi làm như tôi không?

2 comments:

  1. DH: chạy ra Target mua cái pre-paid Apple card rồi dùng cái đó để create AppleID thay vì dùng credit card. Tui làm vậy cho thằng con tui vì không muốn nó dùng credit card của tui để để mở Apple account.

    ReplyDelete
  2. tui đang nghĩ apply Apple account xong là gọi vô hãng credit card bảo mất, cancel account cũ, lấy account mới. Thằng em IT của tui bảo thử có 1 cách để cách hỏi credit card không hiện lên nhưng hơi tricky, tui chưa hỏi kỹ đó bác Leak ehhehe

    ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.