Wednesday, April 18, 2012

I saw it!

1. Tôi nghĩ việc chiếc Boeing 747 của NASA còng lưng cõng chiếc phi thuyền con thoi Discovery bay vòng ở Kennedy Center, FL giã từ và bay vòng thủ đô Washington DC vùng tôi trước khi hạ cánh tại Dulles cho thiên hạ chiêm ngưỡng là Best Tax money spending ever!  Chỉ duy nhất một vài người than phiền vấn đề traffic bị tắt nghẽn khi thiên hạ dừng xe, móc cell phone ra, cố chụp 1 tấm hình ghi dấu lịch sử life time!  Chương trình Space Shuttle đã chấm dứt, ngoài 2 chiếc Columbia và Challenger bị nổ banh xác, còn lại 4 chiếc Atlantis, Enterprise, Discovery và  Endeavour được đưa vào bảo tàng viện, thu hút hàng triệu quí vị con nít chạy quanh ngó mỗi năm.

Vâng, quí vị con nít.  Hôm qua, tên em tôi đón 2 thằng nhóc đi học về, mới vô xe là nghe chúng nổ banh xác vì được ra sân nhìn thấy Boeing 747 và Discovery.  Giờ cơm tối, tôi hỏi bé Xí có biết Discovery không, con bé sáng mắt ra khoe: Oh yeah, ba, it's circling our school.  I saw it.  Then Mrs. Carlson let us watch TV when it landed at Dulles.  Trường học của quí vị con nít nhà tôi khá gần phi trường Dulles, Udvar-Hazy Center nằm trong list của field trips mỗi năm học nên đứa nào cũng biết Space Shuttle là cái chi chi.  Nhìn, nghe con cháu sáng mắt nói về phi thuyền, máy bay, lòng tôi thấy vui với trí tưởng tượng của chúng, ngày xưa anh em tôi cũng thế.  Trước 75, cứ mê làm lính không quân; sau 75, chỉ còn thực tế là không quần.

2. Càng theo dõi vụ US Secret Service, tồi càng tức cười và muốn chửi đổng, ngu chi mà ngu ác rứa?  Kẹo chi mà kẹo trời thần!  Trước là cái ngu mất job.  Mấy chàng agents làm việc cho chính phủ, mức lương GS từ 12 đến 14, cộng thêm hơn 24% tiền phụ phí locality pay ở Washington DC là từ $75K đến $133K một năm, job quá thơm vì có top secret clearance.  Bây giờ tuy không mất job, nhưng bị truất phế chuyện security clearance thì coi như đời tàn, một là lo về hưu, hai là bị đì đi trước lượm mảnh chai trước khi xe tổng thống đi qua chứ không được bén mảng vào tòa Bạch Ốc hay bất cứ nơi nào quan trọng.

Thứ hai là kẹo!  Theo bản tin mới nhất từ MSNBC, 2 chàng mướn 1 em qua đêm với giá $50.  Sau một đêm mây mưa, chắc là hai chàng mần dữ quá, em nó mới đòi mỗi chàng $50, một chàng keo, không chịu trả, thế mới lòi ra chuyện.  Khổ quá, chỉ có $50 thì trả phức cho em nó vui.  Giá cả ở DC năm xưa là $140 cho nửa tiếng, cho thêm $20 tiền tip nữa là $160; sau đó lên $160/30', hơn chục năm rồi tôi không đi nên không biết giá hiện tại lạm phát ra sao.  $50 cho nguyên đêm, rẽ gấp 3 lần ở Mỹ, kì kò bớt một thêm hai làm chi cho em nó nhờ cảnh sát phân giải.  Làm lương bảy tám chục ngàn đô một năm mà tiếc $50 tiền per diem, đúng là kẹo kéo Mẽo quốc.

Bạn nào muốn biết mức lương của nhân viên chính phủ Mỹ thì click vô đây.  Lương tổng thống Mỹ là $400K/yr, lương bộ trưởng khoảng $200K, same same với lương dân biểu nghị sỹ (+/-3% sai số ước đoán).


Bản tin chiều nay trên NY Times xem ra có lý hơn.  Lẽ nào chỉ $50.  Câu chuyện dần dần lòi ra ánh sáng.

3. NFL chính thức trình làng schedule của mùa bóng năm tới, Xì Sán nhà tôi sẽ đụng với New Orleans Saints của bác David ở tuần mở màn.  Cả năm, chỉ được hai trận primetime, vào ngày thứ năm Thanksgiving đụng Cow Boys và ngày thứ hai tiếp sau đó đụng Giants.

4. Tôi thích cái outfit của em này, so elegant!  Hình của Adam Pretty / Getty Images trên MSNBC:

12 comments:

 1. Off topic - co' hinh chan dai` tu*` San Juan --- khong biet share voi Anh Hai sao day...lol.

  ReplyDelete
 2. Wow, Thy đi Puerto Rico hả? Share trên blog của Thy chứ share làm sao :)

  ReplyDelete
 3. 2. Chà, chịu khó cập nhật và trả giá quá hennnn ặkặk. Bên này ko tip, có thẻ sinh viên được discout, có bịnh mà phải đi 'ấy' theo toa bác sĩ được bảo hiểm trả lại hốhốh

  ReplyDelete
 4. Yes. Em -Di cay` o ben nay 1 tuan do'. Beautiful weather and delicious food.

  Cai' blog cua em bi abandon.

  ReplyDelete
 5. cha` co^` na`y xinh qu'a, xem hoa`i khong cha'n ..:-)))

  ReplyDelete
 6. Bớ GX, nghe nàng Tr. nói chi chưa tề? Khi mô wa bên nớ thì hú giùm cho 1 tiếng :)

  từng người làm, bỏ đi rong khi tui còn ngồi lại hic hic ganh tỵ wá Thy :)

  ừa phong, nhìn dễ mê mà mê không dễ :)

  ReplyDelete
 7. Hổng biết lâu lâu bên bển có onsale không nàng Tr.?

  ReplyDelete
 8. chị Ba: onsale em chưa nghe bao giờ nhưng opening day thì có, chắc được thử hahahahh

  ReplyDelete
 9. Dạ aH, em nghe rồi. Opening day chắc cũng là hàng refurbished há Mrs.Tr? Hihihi..

  ReplyDelete
 10. Mấy ông mật vụ kẹo kéo cho chết. Tưởng cỡ một nghìn một đim gì đó, hóa ra ghẻ thấy mồ mà còn bủn xỉn.

  ReplyDelete
 11. anh Gác, ai biết đâu nà, để chừng nào có opening day, em kêu chồng đi trinh sát trước dùm anh với anh Hoàng ha ặkặk (trong trường hợp opening day miễn phí nha) hahahahah

  ReplyDelete
 12. đọc cái còm của Đậu, nghĩ tới câu Buy one, get one free rồi cười ha hả :) Sorry, I'm too old to get the second :)

  Bên đó có Costco không nàng Tr.? Costco hay cho bà con ăn thử trước khi mua :)

  PD: Đọc bài của NY Times rõ hơn. Thì ra em thuộc hạng sang nhưng kém tiếng Anh nên khi ngã giá bị hiểu lầm hehehe em đòi $800 mà chàng tưởng em chịu one night stand, chàng móc $30 ra trả, em nổi nóng. Em báo cảnh sát, 2 tên bạn đứng canh trước cửa, đành móc hết cash ra trả, chỉ được $225, em đành cầm chừng đó về. Cảnh sát báo tòa lãnh sự hehehe thế là chuyện nhỏ hóa to, chuyện to hóa bự :)

  GX ghi nhớ lời chỉ dẫn vàng ngọc của nàng Tr. nghen, có gì chia sẻ kinh nghiệm cho tui với :)

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.