Sunday, July 1, 2012

lẩn quẩn

Phải, tôi lẩn quẩn.  Tôi chán nghe nhạc cũ, tôi tìm nhạc mới, không tìm được gu nhạc mới nào thích hợp, tôi lại cảm thấy sự già nua, quay về với cảm giác cũ!

Tôi gọi tiếng Khánh Ly là tiếng hát bà ngoại, tiếng Thái Thanh là tiếng hát bà cố, bây giờ nghe Lệ Thu trong cuốn Asia 69 mới nhất, tôi đặt tiếng hát Lệ Thu là tiếng hát bà cô!  Lệ Thu hát Nước Mắt Mùa Thu hay quá!  Tôi nghe bằng tim, cả một vùng trời kỷ niệm hiện về!  Chịu, đành chấp nhận mình cổ hủ.

Nàng ca sỹ mới, Hoàng Anh Thư, cái tên dễ thương, cái mặt dễ thương!

Nhạc sỹ Nhật Ngân trước khi mất có làm bài Huế Ơi, bây giờ Asia trình bày, trong đó có câu Huế của ta ơi, Huế của ta ơi.  Nghe xong, tôi buông câu: Tại răng không dùng Huế của tôi ơi, nghe nhẹ nhàng mà dùng chữ Ta nghe như VC đang hò, bà nội phán: Thì tự đặt nhạc ra mà hát.  Tôi ngọng.

Asia 69 có bài Qua Cơn Mê và Xin giả từ vũ khí.  Tuy không nhộn nhịp sexy và âm thanh hòa âm không bằng Thúy Nga 105, Asia 69 dễ nghe với lỗ tai tôi hơn.

Chưa coi hết cuốn DVD, tiếng hát bà cô bắt tôi phải viết xuống vài giòng kẻo quên.

2 comments:

  1. Rất cảm ơn bà nội. Hehehe..

    ReplyDelete
  2. LOL Gác, thua me gỡ bài cào hén :)

    ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.