Friday, March 8, 2013

thương nhau lắm, cắn nhau đau

1. Tối qua, thằng Nougat lại ngoạm 1 miếng trên bả vai con Su, sướt da, chảy máu!  Hai đứa vật nhau chơi, đùng một cái, con Su khóc thét lên, thế là thằng nhóc lịt lịt bỏ đi.  Cũng may, tính con Su mau nhè nhưng cũng mau nín, dỗ nó tối qua cho ngủ với ba mẹ.  Đúng là thương nhau lắm, cắn nhau đau, bắt nó vòng tay xin lỗi, nó chạy lại hug con Su!  Dặn nó không cắn con Su nữa, nó lí lắc dạ dạ rồi quên như chuyện dặn nó nhả gum ra.

2. Hy vọng thế là xong chuyện tuyết năm nay, trời ấm, chỉ một ngày tan hết, đám tulip trồng năm ngoái trước nhà bắt đầu nhú lá.  Năm nay, định bụng bắt chước bạn mình, cấy những cọng quế, cọng rau răm sau nhà để ăn.  Tới nhà bạn mình, thấy bạn mình vui thú điền viên với mảnh vườn nho nhỏ cũng vui.  Tôi thích trồng ớt nhưng không có tay trồng, trồng thì không lên, cây lên sẵn do bà cô cho thì chết quéo.  Kỳ này bắt thằng Nougat bắt tằm tưới xem nó có tốt tươi hơn không.

3. Cuối cùng, tôi cũng lướt hết cuốn thứ 2 Bên Thắng Cuộc, tôi không tìm thấy sự say mê đọc như NHQ nói hay Huy Phương blog trên báo Người Việt.  Đúng như NHQ nhận xét, Huy Đức viết bằng ngòi bút nhà báo, cả 2 quyển thu thập hàng đống dữ kiện nhưng, theo tôi, thiếu hẳn phần nhận định của tác giả.  Có thể, vì tác giả còn là người trong cuộc.

Cuốn 2 nặng về khoảng thời gian từ năm 83 đến khi ông NTD lên Thủ Tướng, khi đó, tôi đã thoát ra ngoài.  Ba năm từ 83 đến 86, tôi có thấy chút đổi mới, làm ăn dễ dàng hơn chút xíu.

Đọc 2 cuốn, chỉ thấy sự giao bóng trách nhiệm của nhà cầm quyền, quan nhỏ đẩy qua quan lớn, quan lớn ngán quan nhỏ!  Ớn tận cổ!  Những chữ ngu tiếp nối, đăng đẵng.

Đọc những bài thơ mới của Nguyễn Đăng Thường trên Tiền Vệ thú hơn nhiều.

4. Bạn có nghĩ là Nikon càng lúc càng out of touch không?  Khiếp, đồ chơi nên chẳng sợ mưa rơi!  Ống lens 80-400mm cũ giá $1.5K, chừ chỉnh sửa lại, để giá $2.7K, họa là tiền của bộ cờ Monopoly in ra hay sao mà hú cho lắm!!!  Cái Coolpix A nhỏ xíu, đủ đút túi quần, chém $1.1K!!!

Tức, vé số mua hoài không trúng!


From DPReview.com


9 comments:

 1. Về chuyện Bên Thắng Cuộc, ai thắng ai thua tao cũng kô màn vi tao cứ thấy gia đình tao và biết bao nhiêu gia đình khác bi thua thiệt oan ức... nên chả thèm đọc

  ReplyDelete
 2. Coolpix sẽ không ai mua hết. Nếu bỏ ra 1.1K thà mua Fuji x100 hay x100s ngon hơn nhiếu. Em nghĩ Nikon nên ra mấy ống như 400mm f/4 hay 300mm f/4 ngon hơn. Năm nay Nikon bị bad earning report, cho nên ra tùm lum tùm la hết.

  ReplyDelete
 3. hahaha Mỹ, đọc cho vui, giống như mày hát Taxi, đi vùng kinh tế mới dzị thôi :)

  Ừ, Tuấn. Lấy cái ví dụ cái lens 70-200mm f/4, nó bán cái đồ kẹp thêm $250!!! What the hell! Mua lens mà giống như mua xe hơi, có thêm options! Sucked!

  ReplyDelete
 4. không biết bên canon ra sao? nếu nikon như vậy, vài năm nữa bà con move qua canon hết.

  ReplyDelete
 5. Canon thì bình thôi. Cái 70-200 f4 cũng không có cái kẹp. Qua đi qua đi hihihi..

  ReplyDelete
 6. ông kẹ: tui cũng đọc xong nguyên bộ BTC, cả cuốn 1 lẫn cuốn 2. Lúc đầu định viết vài câu, nhưng rồi chán, nên không muốn viết nữa. Để dành thời gian mần chiện khác. :) :) Coi như mới đọc xong 1 tập tạp chí vậy thôi ờ!

  Tuổi của Nougat là hay cắn dzậy heng. Ngày trước, Cún cũng hay ...gặm bố mẹ và ng` khác á!

  ReplyDelete
 7. Ca'i nikon 80-400 VR I cha^.p cha.m la('m, na`y ho. upgrade VRII cho the^m ca'i Nano va`o va` na^ng gia' le^n tre^n 2 k....theo em lens na`y gia' ddo' se~ bi. e^' vi` lens na`y kho^ng phai fixed aperture ma` max aperture chi la` 4.6 . Gia' ddo ga^`n 3k kho^ng dda'ng :-)

  ReplyDelete
 8. Có cái ống kính này tha hồ chụp wild life ha. Thấy mấy ngừ này giàu quá mà ngộp luôn.

  ReplyDelete
 9. già rồi Tuấn/bm ơi, không lẽ lại đổi, đem bán hết uổng quá! Tức thì thôi! :(

  Yeah, DQ, biết tuổi này nó hay ngứa răng, nó chỉ dám cẩu xực chị Su nó LOL

  Ừ Phong, không đáng mua tí nào!

  Yes, bà chị, bà chị mua về chụp nai vàng ngơ ngác khi thu về đi :)

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.