Wednesday, March 13, 2013

trôi sông

1. trôi sông


Bản tin từ BBC khiến tôi rùng mình: Xác lợn trôi sông Hoàng Phố lên 6000!!!  Gần 6000 xác con heo được vớt ra khỏi giòng sông mà cả thành phố Thượng Hải dùng làm nguồn nước uống!  Khoan nói về sự ngộ độc của nguồn nước, khoan nói về nguyên nhân tại sao heo chết, chỉ nói về tại sao xác heo trôi sông: việc này thoạt đầu cho thấy sự nhận thức của người vất xác heo trôi sông rất ư là kém cỏi!  Phải nói là ngu tận cùng, không còn gì ngu hơn nữa!!!

Hỏi: Liệu một hay hai người dân ở thượng nguồn con sông đó có thể nuôi đống heo đó không?  Tôi nghĩ là không.  Đám heo đó phải bắt nguồn từ một lò heo nào đó.  Mà đã là lò heo thì tức là thuộc một doanh nghiệp.  Một doanh nghiệp có hành động ngu xuẩn như thế thì đành bó tay chịu thua!

Một nghi, mười ngờ, một ngờ, mười tội, thôi thì cho nó có thể bắt nguồn từ tai nạn, một chiếc xe chở heo lao xuống sông nên xác heo trôi sông.  Xe nào có thể chở đến 6000 ngàn con heo?  Thử làm toán lớp 4 nhé.

- Một con heo CON dài 0.5m, ngang 0.25m.  6000 con heo phải chiếm một diện tích là 750m2.
- Một chiếc trailer bề ngang 2.5m, bề dọc 16.5m có diện tích là 41.25m2.  Nhân lên 2 tầng là 82.5m2.

Bạn thử tính cần bao nhiêu chiếc trailers để chở 6000 con heo CON đó?

Tin này có lẽ đã nguội, tức đã qua ba bốn ngày.  Thế nhưng nhà cầm quyền TC vẫn chưa điều tra ra được nguyên nhân tại sao heo trôi sông!!!  Họ có thể điều tra nhanh chóng những người có ý kiến đối lập nhưng không thể điều tra một sự việc liên quan đến tình trạng vệ sinh, sức khoẻ của người dân họ!  Khiếp!


Từ chuyện này, quay sang chuyện treo bảng tẩy chay người Nhật, người Phi, người Việt và chó của một nhà hàng ở Bắc Kinh thì cũng dễ hiểu thôi: dẫn chứng cụ thể của câu nói bất hủ của cụ - mười năm trồng cây, trăm năm trồng người!

Liệu những người Hà Nội có thấy?2. I like it :)

8 comments:

 1. ơ cái clip dễ thương ghê

  ReplyDelete
 2. Thắc mắc là tại sao họ không xay ra làm thịt bán cho VN để làm chả giò xuất cảng ra nứơc ngoài cho Việt Kiều tiêu thụ.

  ReplyDelete
 3. yeah, nàng Tr., do 1 tay Chà Là đạo diễn :)

  hahaha bác dám ăn không hả bác David? LOL

  ReplyDelete
 4. Chua bao giờ ăn. Nhiều lần đi tiệc tùng thấy người ta chơi chả giò frozen từ VN sang, nhưng chưa dám đụng. Nói gì thì nói, số lượng heo nhiều như thế, tụi Tàu chẳng chịu vất đi đâu, thế nào cũng biến chế bán chỗ này chỗ kia thôi. Khỏi cần phải sản xuất ra nuớc ngoài, chỉ cần bán rẻ, dân Tàu cũng đủ xực sạch sành sanh rồi. Nói tớ của rẻ, nhớ cái hồi mới "phỏng g..." xếp hàng mua cá ở hợp tác xã. Cá chất đống trộn chung với tùm lum thứ, trông như là cá này đựơc cào từ lòng ao hay sông hồ gì đó, đưa cái sô vào họ lấy xẻng xúc cho. Mới đầu thấy thúi thúi, sau này quen, xơi láng hết bác ơi. Thật ra, thịt thà cá mú có sình, có thúi gì mà say ra, ướp tùm lum dô ai mà biết đựơc. Nhà hàng Tàu bên này thỉnh thỏang cũng đãi đồ ăn thiu cho khách nhưng không cách gì khách biết đựơc vì nêm nếm mạnh quá :) Tóm lại... tẩy chay Tàu .. hahahah

  ReplyDelete
 5. Chẳng biết họ hát gì chỉ nghe được chữ senorita nhưng rất là . . . delicious (không phải nói về thịt heo chết quăng trên sông đâu nghe).

  ReplyDelete
 6. bác David, nếu họ không từ bỏ bất cứ cái gì thì lý do gì heo lại trôi sông? Thật tình là tôi nghĩ không ra!

  bà chị: nhịp đôi chân, cái lắc mông, lòi lỗ rốn... nhìn là muốn cắn :)

  ReplyDelete
 7. Ngày xưa thời VC vào cũng hay có vụ súc vậy trôi sông như chó, mèo, heo... Lý do là đám buôn lậu nhét đồ lậu vào con vậy đó rồi thả trôi sông qua trạm gác.

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.