Monday, July 22, 2013

Air France và Airbus 380

Tôi chọn Air France cho chuyến châu Âu kỳ này, thay vì chọn bay thẳng từ IAD qua MUC bằng Lufthansa như đã book cho bà nội, là vì muốn bé Xí đi chiếc máy bay hành khách lớn nhất thế giới: A380!

A380 lớn thật, như con khủng long, double decks!  Và dĩ nhiên, tiền đâu mà đi First Class hay Business Class, 2 cha con tôi đi vé hạng bét nhưng cũng chọn được phần ghế ở deck thứ 2.  Chỗ ngồi rộng rãi cho 2 cha con (có overweight đâu mà chật), đủ chỗ để hành lý xách tay.

Tuy nhiên, bực mình nhất là boarding ở Paris, ở Dulles đỡ hơn vì họ chia ra từng hàng số ghế.  Ở Paris, chuyến bay cả 500 mạng mà chỉ có 2 ngỏ vào nên phần General Boarding dài ngoằn.  Nếu có dịp lần sau đi châu Âu lại, tôi sẽ chọn loại máy bay nhỏ hơn: Dreamline 787.

Đồ ăn cho vé hạng bét không ngon lắm, và bỏ luôn phần offer rượu mạnh, tôi không biết mấy hạng khác có được mời rượu mạnh hay không.

Khi qua tới Munich, 2 cha con chờ mãi mà 2 vali không chịu chạy ra: người qua, vali ở lại Paris!  Bé Xí bảo: No more Air France.  Lần về Dulles đỡ hơn, nhưng cũng mất cả nửa tiếng thì cái vali thứ 2 mới lòi ra.

Hình chụp ngoài cửa sổ là do bé Xí chụp, con bé dành ngồi cửa sổ:


A380 ở Dulles

Cất cánh có video xem

ra đi trời đổ cơn mưa

Bé Xí dưới 12 tuổi nên được ư tiên ăn trước, kid meal.
Từ Paris qua MUC đổi sang A318, nhỏ hơn và thức ăn sáng tệ hơn:
Paris nhìn từ chuyến về từ MUC:


8 comments:

 1. Cap rút kinh nghiệm rồi anh2, máy bay nào vé rẻ thì đi, đừng dại dột ham máy bay to, load, unload, chờ hành lý, xếp hàng qua hải quan tốn thời gian chứ không lợi ích chi hết.

  ReplyDelete
 2. heheeh đi hoài như Cap thì có kinh nghiệm, còn anh lâu lâu đi 1 lần nên quen thói: VN ham to!

  Mí em tiếp viên hàng không cũng không bằng mí em của hãng châu Á (trừ VN) :)

  ReplyDelete
 3. Trời, đi máy bay, tiếp viên nào nhiệt tình, professional là tốt rồi chứ đòi dòm cho đã mắt nữa hả? Nói chứ bữa Cap đi hãng hàng không nhỏ của Đức, mấy em tiếp viên vừa dễ thương vừa chu đáo cũng thấy sướng ehehehe

  ReplyDelete
 4. hong phải vn ham to đâu, nói chính xác là đàn ông vn ham to hahahhaha. Đây, nhà này cũng có người đòi đi airbus đây ặkặk

  ReplyDelete
 5. Thời buổi này đi business travel vẫn bị hãng book vé coach bác ơi. Mà mỗi lần đi đâu có biết trước được vài tháng để book đâu, nên trước 2-3 tuần hãng book không bao giờ còn ghế tốt. Có lần bị ngồi gần cuối, ghế giữa, bay gần 16 tiếng từ SFO tới Dubai Emirates, buồn ơi là buồn :) Không biết business class ai xài nữa. Có lẽ chỉ cho những người travel nhiều họ dùng mileage plan upgrade lên thôi. I vote for smaller planes too haha.

  ReplyDelete
 6. hì hì hì nàng Tr. dân châu Âu thì phải đi Airbus là đúng rùi, đi 1 lần cho biết kẻo bị chê cù lần :)


  hahah bác DT, bác đi về xứ Rệp mà bị kẹp giữa như sanhwich thì làm sao mà thở cho nổi, tội quá! :)))

  tui chỉ thấy ghế business class, còn first class thì họ dấu kín mít hà, chẳng biết nó ra làm sao cả :)

  ReplyDelete
 7. Bác DT vậy cũng đỡ. Có ai bị ngồi hàng ghế sát rest room chưa? Còn nữa, trúng ngay hôm đó có người đường tiêu hóa bị vấn đề thì không biết làm sao mà tả. Nhờ đó mà biết đựơc là trên máy bay có hệ thống khử mùi mạnh lắm á :P

  Hãng tớ thì chuyến bay nào dài hơn 8 tiếng là ngồi business class. Bình thường tớ cũng thích may bay nhỏ nhưng đừng nhỏ quá.

  ReplyDelete
 8. hahaha bác David, bác ở dưới thì bay đi đâu ở xứ Mỹ này cho đủ 8 tiếng LOL, trừ khi bác đi oversea thôi phải không? LOL

  Yeah bác, đi cỡ 777 hay 787 là đủ rồi, tui không mê A380 nữa, chỉ đi lại khi nào trúng số, mua vé giường nằm LOL

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.