Monday, January 27, 2014

ấm

​Sáng thức dậy, vớ cái phone check thời tiết: 34 độ F, mừng húm!  Gần cả tuần, nhiệt độ lầm lì ở mức một con số mỗi sáng bước ra cửa, thằng nhỏ, thằng lớn co rúm dù trùm ba bốn lớp quần áo!  Trường học đóng cửa, bé Xí biết check web site của trường trước khi leo lên giường ngủ.  Thằng Nougat ho hục hặc, sổ mũi, chưa biết khi nào thì lây qua cho con Su.  Ớn!  Tôi bắt đầu mong mùa đông qua cho lẹ!

Tết cũng thế, mong sao nó qua cho lẹ, chẳng còn háo hức nữa.  Hôm thứ 7 bạn mình ghé cho 2 cái bánh chưng, hủ xíu mại home made, nhà chẳng có gì quí giá lại quả cho bạn mình, tôi vớ đại mấy thỏi chocolate mua bên Tây gửi bạn mình cho mấy cháu.  Bạn mình bước ra cửa, tôi mới giật mình, không biết hộp chocolate có còn nguyên hay bị vợ hay bé Xí mở ra ăn lén không nữa!?!?!?  Bậy quá bậy!

Trưa qua tôi nướng ổ bánh mì ăn với xíu mại, ngon!  Trước giờ tôi ít ăn bánh mì xíu mại nên không biết so sánh làm sao.  Chiều về, tôi lại cắt 1 cái bánh chưng ra ăn với dưa món, cũng ngon miệng luôn.  Bánh gói đẹp, nén khá chặt, so với bánh anh em nhà tôi gói.  Bạn mình không biết gói bánh tét, tôi chỉ biết gói bánh tét nhưng không biết gói bánh chưng.  Hai năm nay bận bịu với mấy đứa nhóc, tôi không tham gia chương trình gói bánh của anh em tôi, chỉ vác miệng đi ăn chực.

Chợt nhớ, nếu tính theo tuổi ta, bạn mình thua tôi một tuổi, tức năm tới là năm tuổi.  Chúc bạn mình may mắn, chứ phần tôi năm tuổi vừa rồi phê ghê lắm, xui nhiều hơn may.

2 comments:

  1. Duoc 1 ngay thoi. Toi nay va ngay mai lanh chet luon. :(

    ReplyDelete
  2. có còn hơn không, có còn hơn không :)

    ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.