Monday, January 27, 2014

super bowl 14

​Một ngày của một ngàn chín trăm hồi đó, thời còn hăm hở đặt năm mươi cents parley này, một đồng teaser nọ... ở nhà ông anh họ bạn mình để ngồi la hét trước màn ảnh TV suốt buổi chiều chủ nhật, bạn mình bảo tôi rằng bạn mình thích chàng quarter back John Elway của Bronco: Nhìn mặt anh chàng này lúc nào cũng thấy cười vì hàm răng ảnh hô hô.  Tôi không thích anh chàng Elway này lắm, tôi lại thích chàng Marino của Miami Dolphins, vì nhờ chàng Marino lợi dụng lúc Jets defense đang chuẩn bị Marino ném banh xuống đất, kill the clock, chàng ta ném trái touch down nên tôi đỡ thua độ.

Năm nay, Denver, với bàn tay lông lá của chàng kiến trúc sư - quarter back cũ - nhúng vào, lại vào Super bowl, Elway không còn ở vị thế quarter back ném banh, nhưng lại ở vị thế VP của đội Bronco.  Tôi không ưa Denver vì Broncos bắt Champ Bailey, thả Portis (cà chớn) cho Skins.  Tôi ghét anh em nhà Manning vì Eli láu cá, nhất quyết không chịu San Diego, đòi đi New York.

Thế mà năm nay tôi lại khâm phục, ủng hộ Broncos hết mình!

Phục sát đất!  Cả Elway lẫn Peyton.  Năm ngoái, Denver thua đau khi đụng với Baltimore ở trận tứ kết, đúng là hay không bằng hên.  Năm nay chơi chiến thuật chậm mà chắc, Broncos lại lọt vào chung kết Super Bowl, dù ông coach bị mổ tim.

Super bowl vào ngày mồng 3 Tết, anh em tôi lại tụ họp nhà bà nội cúng đưa ông bà và la hét, cười ha hả với quảng cáo trên TV: sự kết hợp văn hóa hài hòa giữa Mít và Mỹ!

Go Broncos!

3 comments:

  1. Năm nay Cap vẫn chưa biết là sẽ la hét ở đâu nữa nè anhH. Cap không thích Denver nhưng cũng phải công nhận Denver trên cơ Seattle. Mà dân Seattle nhứt quyết khẳng định sẽ ẵm cup. Cho nên sẽ không bắt ai hết, khỏi phải làm vua hay làm giặc ;-)

    ReplyDelete
  2. Cám ơn bác David. :)


    Ủa, bộ có giấy phép đi rong hay sao? Tết nhất là Cap phải lo ở nhà mà? Chàng QB của Seattle chưa cứng, chơi còn run nhiều lắm, dù ở sân nhà. Chỉ sợ Denver defense chơi cà chớn như năm ngoái như khi đụng với Baltimore thì Peyton cứu không nỗi thôi.

    ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.