Wednesday, January 7, 2015

Đầu tiên là tiền đâu?

1. Đầu năm, nhà tui ầm ĩ nào bánh xèo, nào ốc, nào tuyết nhưng trên mạng Việt lại ì xèo chuyện ông Nguyễn Bá Thanh chứ không phải chuyện ăn uống hay thời tiết, khiến tui không khỏi vương vấn vài suy nghĩ.

Thứ nhất, đầu tiên là tiền đâu.  Ông NBT nổi tiếng thanh liêm nên được đưa vào làm trưởng ban Nội chính.  Với đồng lương ba cọc ba đồng, làm sao ổng trả nổi viện phí cho bệnh viện John Hopkins?!?!?!  Lấy ví dụ đơn giản như má sắp nhỏ nhà tui, cứ 1 lần rặn đẻ, nằm bệnh viện 2 ngày, là hãng bảo hiểm sức khoẻ của tui nhận cái bill từ $3K đến $5K.  Đó là cái giá minimum, nhờ ơn trời phật độ, chỉ nắm tay chồng nhắm mắt rặn rặn là lòi ra, không mổ xẻ, không specialist..., ông NBT bị ung thư, nằm dài mấy tháng, bạn thử nhẩm tính cái bill đó bao nhiêu.  Chắc là tiền bán đất do ông bà để lại.

Thứ hai.  Nếu chính phủ VN trả, tại sao quốc hội VN không có một câu hỏi về chuyện tiêu tiền thuế của dân?  Tại sao một nhân vật quan trọng ngã bệnh mà không có một phát ngôn nhân nào chính thức làm họp báo về vấn đề này?  Trong lúc ông NBT nằm giường bệnh, ai là người Acting cho cái job của ổng đang giữ?

Thứ ba.  Thằng tui gõ đầu thằng tui: Đồ ngu, ông NBT làm cho đảng chứ nào có làm cho chính phủ VN mà vớ vẫn đặt câu hỏi ì xèo?!?!?!  Ừ, hén.  Cả đời hy sinh cho đảng thì đảng sẽ lo.  Tui chợt hỏi đảng phí mà mỗi đảng viên phải đóng bao nhiêu nhưng chàng Google tìm không ra!

Thôi, không nói nữa, khóa mồm khóa miệng lại.  Thấy tấm hình ổng nằm trên giường bệnh viện, mắt nhíu nhíu đọc, tay quẹt quẹt iPhone nho nhỏ mà thấy tội.  Nhà nghèo, không mua được cái iPad cho màn hình to to để đọc cho rõ hơn.

2. Đầu tiên là tiền đâu.  Tiền đâu mà Nikon cứ nhem thèm ra đồ chơi mới: 300mm f/4 giá $2K!?!?!?!  Bỏ ra $2K để chụp chim, chụp bướm, chụp trăng sao?  Xin $1K mua đồ chơi, vợ còn nhăn mặt lắc đầu, huống hồ chi xin gấp đôi!  Hử, đành hát thôi chỉ là mơ thôi, tình như đá, hoài những chờ mong...3. Mà có phải chỉ Nikon nhem thèm đâu, bên nhà Cap cũng đang nhem thèm kìa!  Tiền đâu mà đi cho đủ 5 mạng gánh hát nhà tui?!?!?!?!  Con cháu vợ mới đi về kể, đưa hai chục ngàn mua 2 gói xôi, đứng im lặng chờ tiền thối, xém nữa bị chửi!  Thôi, năm nay đành local Virginia Beach hay theo chân Tuấn tìm nhà NC cho sắp nhỏ tung tăng sóng nước vài ngày.

3 comments:

 1. đồ chơi này mua cho chính em nhưng phải công nhận là ko bao giờ dám xuống tay dù chồng chống lưng lắm rồi á, nói chi chị Diễm chịu gật đầu hahahhaah

  ReplyDelete
 2. cuối tuần ghé 7-eleven mua mega thôi. lol. Xuống NC beach, mướn 2 br condo ocean front, nhậu, tấm, chụp sunrise vá xem mấy em bikini. Nếu đi sau hay trước peak season, save $ được vài chay scotch :)

  ReplyDelete
 3. hehehe nàng Tr., sao cứ gật đầu theo phe địch vậy, phải cổ võ cho phe ta chứ!?!?! :)

  Ừ, Tuấn, số còn nghèo, mua hoài chả trúng!!! :(

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.