Tuesday, January 27, 2015

Sự ngu đần của một ngài thứ trưởng.

BBC Tiếng Việt đăng 1 bản tin về bản công văn của ông thứ trưởng Giao thông-Vận tải Nguyễn Hồng Trường yêu cầu các nhân viên của bộ không tiếp những ai tự xưng là người quen hay người thân của ông bộ trưởng Đinh La Thăng.  

Đây là trích dẫn:

Bộ Giao thông-Vận tải giải thích là đang có "hiện tượng một số người đến (hoặc gọi điện thoại đến) liên hệ công tác, làm việc và xưng danh là người thân, quen của Bộ trưởng Đinh La Thăng".

Công văn yêu cầu các cơ quan đơn vị "không tiếp, làm việc và giải quyết bất kỳ yêu cầu nào của những người tự xưng như trên".

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường lưu ý trong công văn: "“Việc lợi dụng uy tín của Bộ trưởng Thăng là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Bộ trưởng cũng như công việc chung của Bộ, đồng thời gây phiền hà đối với các cơ quan, đơn vị".

Thứ nhất, cái ngu của ông ta là tài lanh tỏ ra mình tài khôn, chính thức ra công văn cảnh báo về một vấn đề mượn oai danh bộ trưởng, nhưng thật ra, đó là vạch áo cho người xem lưng cái bộ Giao thông Vận tải của ông đang làm.  Không lẽ trước giờ cái bộ của ông đang làm nghe người ta tự xưng người thân, người quen, người nhà cùng họ Đinh là khúm núm lo tiếp đãi ưu tiên hơn bàng dân thiên hạ?  Ngu thì cũng ngu vừa thôi cho thiên hạ nhờ.

Thứ hai, "liên hệ công tác" hay "làm việc" có nghĩa gì?  Ngày xưa còn khó khăn, có người tới nhờ xin mua cái vé xe lửa về quê ăn Tết, chứ bây giờ cái chữ liên hệ công tác, làm việc đó thì chỉ có ám chỉ đến ba cái hợp đồng béo bổ của bộ, ông thứ trưởng lại dính vô cái ngu lạy ông tui ở bụi này của bộ ổng đang làm.

Thứ ba, dù gì đi nữa, trong công văn cũng dính tới cái tên ông bộ trưởng họ Đinh, ông thứ trưởng là dưới chức, ít nhiều gì cũng phải hỏi ý kiến bề trên trước khi làm bẻ mặt bề trên.  Cái ngu này là chưa đổ ông nghè đã đe hàng tổng, coi ông bộ trưởng chả ra ký lô gì.  Gián tiếp bảo rằng ông bộ trưởng sao có lắm người quen?

Ngu như thế mà leo lên tới cái ghế thứ trưởng thì vận nước hãy còn điêu linh lắm lắm!

4 comments:

 1. Một chế độ lọan cào cào như thế thì chức bé , chức to gì cũng chẳng là vấn đề. Chủ yếu là vây cánh mạnh. Nhiều anh chức bé tí nhưng hù một cái anh chức to chạy có cờ á

  ReplyDelete
 2. heheeh bác David, tui đang chờ ông bộ trưởng dạy ông thứ trưởng phải quấy ra sao.

  ReplyDelete
 3. Xóm nhà giàu này hết nấu ăn tới bàn chuyện chính chị. Số đỏ thì thôi.

  ReplyDelete
 4. LOL bà chị. Trời cho cái miệng có 2 chức ăn: ăn và nói. Ở nhà, vợ chỉ cho ăn chứ không cho nói thì phải tìm chỗ xả cho đỡ bí, chớ giàu nghèo chi :)

  Mà xin hỏi bà chị chứ bà chị thấy tui nói đúng hay sai? :)

  ReplyDelete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.