Thursday, January 21, 2016

D day minus 1

1. Vùng tôi đang đón chờ cơn bão tuyết, dự báo sẽ đến vào ngày mai, phủ trắng cả vùng hơn cả 1 foot tuyết!  TV, radio, báo chí vẫn chưa dự báo chính xác giờ tuyết đổ, khoảng từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều, tôi cứ mong tuyết đến càng trễ càng tốt, vì 3 giờ chiều là giờ tôi thăng ra từ sở.  Đám lính nhà tôi đã nôn nao từ đầu tuần, tối qua chở 2 đứa nhỏ qua nhà thằng em vớ cái máy thổi tuyết dỏm bằng điện, con Su nghe trên radio dự báo 2 feet, nó và thằng Nougat đã vui mừng la hét đinh tai nhức óc!

- Quyết định thứ 7 này ăn gì rồi đi chợ đi em, thứ 7 này đóng cửa tiệm chứ cả foot of snow thì có ma nào đi cắt tóc.  Tôi text cho vợ.
- Em tính nấu bún bò, anh làm cánh gà chiên nước mắm nghen.  Vợ text lại.
- Anh thích ăn bánh xèo.
- OK anh, để em hỏi chị Năm cách pha bột.

Tối, vợ từ tiệm thăng ra sớm đi chợ, về, than vãn chợ trống trơn, bà con lượm sạch như ngày mai tận thế.  May, mẹ nó cũng lượm được bình sữa và chuối về cho đám lính.

- Vậy là năm nay ăn tết sớm, winter vacation tại gia rồi đó em.  Tôi chọc cười.

Năm nay trời đông vùng tôi khá ấm và tuyết đến trễ, Giáng sinh vừa rồi, trời ấm 70 độ F.  Ở lâu quen, trời ấm vào dịp Giáng sinh như thế cũng thấy kỳ kỳ.  Nhìn lại hình năm ngoái, khoảng tháng 2 vùng tôi mới có 1 trân tuyết lớn, khoảng 5-6 inches.


2. Theo bản tin của NBCNews.com, các nhà nghiên cứu Toán học ở trường đại học University of Central Michigan đã tìm ra con số nguyên tố, prime number, lớn kỷ luc.  Con số đó với 22 triệu chữ số, 22 million digits, nếu in ra, sẽ dài 13 triệu dặm Anh.  Các nhà Toán học đã nhận định là con số này không có tác dụng thực tế, chỉ để làm kiểng.


Nó giống như, theo tôi, bài viết Yêu nước của chàng Ngô Bảo Châu đăng trên BBC Tiếng Việt.

2 comments:

  1. Nếu hai feet tuyết thì thổi bằng máy dởm ăn nhằm gì. :-) Tha hồ chơi tuyết cho vui hen. Sợ nhất là mất điện, nếu tuyết bám vào dây điện nặng quá kéo ngã cột điện. Mất điện thì có thề bị mất sưởi, cái đó mới chăm. Thôi trữ mì gói, nấu bếp cá nhân cũng đủ ấm bụng. Trên này nghe nói từ 12 đến 18 in tuyết, ít hơn nhưng cũng đủ oải rồi.

    ReplyDelete
    Replies
    1. cúp điện là... trần ai á bà chị :)

      Delete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.