Friday, February 19, 2016

quyền mở mồm ra

1. Trên báo Tuổi Trẻ On Line hôm nay có một bản tin trích lời ông chủ tịch quốc hội VN Nguyễn Sinh Hùng:

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: "Quyền mở mồm ra là quyền của mỗi người dân” - Ảnh: Lê Kiên

Đọc xong, tôi tính vỗ tay nhưng chợt khựng lại.  Cái mồm có 2 chức năng chính: Ăn và Nói, tôi không rõ là ông Hùng muốm ám chỉ chức năng nào.

Tôi đoán là chức năng Ăn, ăn từ trên xuống dưới, ăn lòi cuống họng, ăn từ tàu sắt rỉ sét đến bát cơm cho dân nghèo...

Còn chức năng Nói, tôi không rõ ông Hùng có biết đến tấm hình của linh mục Nguyễn Văn Lý khi ra tòa, hay trường hợp thu lại bằng tiến sĩ/thạc sĩ gì đó của Nhã Thuyên khi luận án nghiên cứu về nhóm Mở Miệng?  Chắc là cái Miệng khác cái Mồm!


2. Lần đầu tiên tôi biết đến ngày Thần Tài ở VN!  Xuất xứ từ đâu?  Tại sao phải khổ thân sắp hàng mua vàng mặt khỉ?  Nếu lễ tưởng niệm các người lính đã ngã xuống trong cuộc chiến 1979 với Trung Cộng cũng có đông người sắp hàng như thế thì vận nước còn may mắn gấp trăm lần miếng vàng mặt khỉ mua được.

3. Mùa đông năm nay chỉ mới lạnh vào tháng 2 này nhưng tôi đã cảm thấy dài dằng dặc!  Đám lính tẩy chay đi bơi, dù bơi trong nhà, có máy sưởi để ấm 78 độ F.  Thèm biển, thèm nắng, cứ lôi mớ hình cũ ra săm soi.  Vợ đã phán năm nay không được đi oversea, còn siết hơn nữa là Virginia Beach, nghe mà rầu rĩ.  Tôi muốn đi Destin, chắc phải vận động đám lính làm áp lực với quốc hội: quyền mở mồm là quyền của đám lính!

4 comments:

 1. Hè này đi Destin đê! :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. quốc hội còn đang bận, chưa xét duyệt chương trình hè á DQ :)

   Delete
  2. quốc hội thì lúc nào cũng (phải) bận rồi, dzậy Tổng Thống đưa quyền phủ quyết ra mần đại đê. :)

   Delete
  3. tổng thống bù nhìn :)

   Delete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.