Sunday, March 27, 2016

Hoa là em

Sáng sớm hôm qua, tôi không có chủ đích vác máy đi chụp hình anh đào như mọi năm, tôi làm tour guide, chở 2 người bạn học cũ, 1 từ Cali và 1 ở đây, đi ngắm hoa.  

Đêm trước, khi ngồi uống cà phê sau bữa ăn tối, bạn tôi hỏi mấy giờ tôi chở họ đi, tôi trả lời 5 giờ sáng, họ trợn mắt ngạc nhiên.  Tôi bồi thêm câu nữa: "Có dậy nổi không?", cả hai gật đầu.

Tuy làm tour guide nhưng cái máu khoe của vẫn còn đó, tôi đeo ba lô, mang đủ bộ sậu theo.  Nhờ đó, tôi chụp được em model này:


70-200 f/4 cầm nhẹ tay nhưng autofocus của D300 yếu quá, có lúc chỉ focus vào cành hoa trước mặt người đẹp.  Nàng biết tôi chụp lén nhưng nàng không care, nàng cứ làm duyên và tôi cứ việc bấm máy.

Bạn tôi ngạc nhiên, tưởng tôi chỉ chụp hoa anh đào, tôi nói tôi thích chụp hoa biết nói và chụp lung tung.  Sau 2 giờ đi bộ đủ 1 vòng Tidal Basin, bạn tôi hiểu ra tại sao tôi bốc bạn tôi đi sớm.

Thứ nhất là traffic và parking, trời còn tối, đa số chỉ là dân mê photography mang đồ nghề ra sân chơi.  Dân du lịch còn ngáy ở trong chăn ấm nệm êm, còn đủng đỉnh ăn sáng.

Thứ hai là bạn có thể chứng kiến được màu sắc thay đổi từ đêm đen quá bình minh của cảnh vật.  Những tấm màu xanh huyền thoại là do em DLux chụp khi mặt trời sắp mọc.  Khi mặt trời vừa lên, bạn sẽ chụp được tông màu ấm như thế này:


Dù không còn là rookie, tôi vẫn mắc lỗi lầm.  Ỷ y trời ấm, tôi chỉ khoác thêm cái áo gió nhẹ, ai ngờ lên trên đó nó không đủ che gió, thấy lạnh hơn.  Bạn tôi mặc phong phanh hơn tôi, nhưng nó mập nên chịu lạnh giỏi.

Google cho Nik Collection free download, bạn nào có PS hay Lightroom thì mang về xài thử: https://www.google.com/nikcollection/

Tôi có vọc thử, chưa hiểu sâu lắm, tấm đầu là Analog film effect, tấm thứ 2 là Color effect:

No comments:

Post a Comment

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.