Monday, May 16, 2016

thịt áp chảo Đại Hàn


thứ 7 rồi lại được thằng em hú nhậu, lại trúng món Đại Hàn, tôi chọc con vợ rằng quá mê phim Hàn rồi đâm qua mê món ăn.

tôi không biết tên món là gì, thấy có 2 loại thịt bò ướp với nước sauce của Đại Hàn, 1 dĩa thịt ba rọi, rồi bỏ lên lò gas nướng, kiểu như áp chảo của VN mình.  Cà rốt, cải trắng, nấm... cắt mỏng như đồ chua, khi nướng, rưới chút nước sauce.  Xong, lấy xà lách, dưa leo cuộn chung lại như ăn bánh tráng cuốn.

ăn thì vui, lạ miệng, nhưng cũng khổ, khói bay lên nghi ngút khiến smoke alarm réo inh ỏi; về nhà, mấy cha con bị ám khói hôi rình, phải lo tắm lại.

điều tôi suy nghĩ trong lúc ăn là cải tiến món ăn này qua khẩu vị VN.  Thử ướp chung thịt heo bò với sả, mè như thịt nướng mình thì chắc sẽ ngon hơn.

khùng thật, nếu thế thì còn chi Korean taste nữa!

do đó, câu hỏi là nên làm cho đúng cách làm của món ăn ngoại quốc hay pha chế nó qua khẩu vị của mình?

tôi thuộc thành phần thứ hai: pha chế nó qua khẩu vị của mình, như kiểu thêm nước mắm vào trong spaghetti sauce!

rõ khổ!  Bởi thế nên ngồi nhà coi TV thấy Anthony Bourdain đi rong, ăn món này món nọ thì nước miếng ứa ra; mà đến khi tôi đi ra ngoại quốc thì trong đầu chỉ nghĩ đến phở!  Oái ăm thật!

3 comments:

  1. cái vụ thêm nước mắm vào spaghetti sauce là có nhà này nè :) :)

    ReplyDelete
    Replies
    1. ừa, cảm thấy đậm đà hơn chút xíu :)

      Delete
    2. vậy là có đồng minh, chớ tưởng lâu nay chỉ có nhà này làm chuyện nguợc đời thôi chớ :)

      Delete

Tôi phải chỉnh phần ý kiến chỉ dành cho người có Google Account vì dạo gần đây có kẻ ưa thả rác rưới. Nếu bạn viết dài, Blogger thường để vào Spam, tôi sẽ cố gắng check thường xuyên Spam folder. Cám ơn bạn.